Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tới thăm bệnh nhân ghép thận

  • 06/01/2014 12:54
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, 6-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tới thăm, chúc mừng và tặng quà bệnh nhân được ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện (BV) Xanh Pôn (Hà Nội).

BV Xanh Pôn là BV đầu tiên của Hà Nội thành công trong kỹ thuật ghép thận, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của ngành y tế Thủ đô.  Bệnh nhân được ghép thận là chị Quản Thị Hằng (quê quán: Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Người cho thận là mẹ đẻ của bệnh nhân, bà Lương Thị Thảo. BV Xanh Pôn cho biết, sức khỏe 2 bệnh nhân đều đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã tới tận giường bệnh để thăm hỏi, động viên và tặng quà hai mẹ con bệnh nhân. Chia vui với gia đình bệnh nhân, đồng chí Phạm Quang Nghị chúc 2 mẹ con chóng bình phục hoàn toàn, trở lại với cuộc sống hàng ngày.

Phát biểu trước lãnh đạo và tập thể cán bộ, y bác sỹ BV Xanh Pôn, Bí thư Thành ủy hoan nghênh và chúc mừng BV đã thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên tại một bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Chia sẻ niềm vui với BV, Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể thầy thuốc BV Xanh Pôn thời gian qua.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tới thăm bệnh nhân ghép thận ảnh 1
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị động viên người mẹ cho thận con gái

Bí thư Thành ủy nói: “Toàn ngành Y tế đang nỗ lực hết sức để thực hiện tốt sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Từng việc tốt như sự thành công của ca ghép thận tại BV Xanh Pôn đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung đó. Cùng với sự quan tâm đầu tư thiết bị, cơ sở vật chất của TP, tôi mong tập thể thầy thuốc BV Xanh Pôn tiếp tục cố gắng vươn lên, thực hiện tốt nhiều ca ghép thận khác. Không chỉ dừng ở ghép thận, các đồng chí cần từng bước chinh phục những kỹ thuật y tế khó khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh...”

Với ngành y tế Thủ đô, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng nhắc nhở, một mặt, cần thực hiện tốt nhiệm vụ, nhân lên nhiều gương điển hình tiên tiến, đồng thời tập trung khắc phục, chấn chỉnh kịp thời những yếu kém, tồn tại, dù đó chỉ là cá biệt. “Phải làm sao để việc tốt ngày càng nhiều lên, trong khi thiếu sót, tiêu cực ngày càng ít đi” – Bí thư Thành ủy căn dặn.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền hứa, ngành y tế Hà Nội sẽ nỗ lực hết mình khắc phục những tồn tại, để chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn. Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, BV Xanh Pôn dự kiến sẽ thực hiện 1 tháng 1 ca ghép thận. Và cho tới năm 2015, BV Xanh Pôn có thể sẽ tiến hành ca ghép gan đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục