• Tự tung tự tác

  Tự tung tự tác

  ANTD.VN - Theo bác, trên sân bóng mà một người vừa đá lại vừa làm trọng tài thì kết quả sẽ thế nào?

 • Không bắt buộc mua bảo hiểm thân thể

  Không bắt buộc mua bảo hiểm thân thể

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông báo rõ: Bảo hiểm thân thể là bảo hiểm mang tính chất tự nguyện, các nhà trường khi triển khai phải bảo đảm đúng quy định. 

 • Mô phỏng họp Liên hợp quốc cho học sinh Thủ đô

  Mô phỏng họp Liên hợp quốc cho học sinh Thủ đô

  ANTĐ - Chương trình mô phỏng họp Liên hợp quốc dành cho thanh niên Việt Nam do Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam (VYCO) tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội phát triển tư duy, tầm nhìn toàn cầu, cũng như những kỹ năng ngoại giao để thực hiện được nhiệm vụ quảng bá hình ảnh đất nước. 

 • “Không có ngoại ngữ như ra trận không có súng”

  “Không có ngoại ngữ như ra trận không có súng”

  ANTĐ - Chia sẻ với các đại biểu tại Hội nghị triển khai năm học mới của Bộ GD-ĐT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Có người ví von bây giờ không có ngoại ngữ giống như ra trận không có súng. Không được quên bây giờ Việt Nam thực sự là một bộ phận của nền kinh tế thế giới. Chúng ta đào tạo con em tới đây phải là công dân toàn cầu”. Đó là lý do mà môn Ngoại ngữ được đưa trở lại danh sách môn thi bắt buộc trong cả 3 phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

 • Phương án kỳ thi quốc gia 2015: “Đừng góp ý theo cảm tính”

  Phương án kỳ thi quốc gia 2015: “Đừng góp ý theo cảm tính”

  ANTĐ - Một trong những thông tin được cả xã hội đặc biệt quan tâm đã được Bộ GD-ĐT công bố ngày 29-7 là 3 phương án tổ chức kỳ thi quốc gia năm 2015. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, tất cả những đổi mới có thể khó khăn cho ngành giáo dục nhưng có lợi cho xã hội thì vẫn nên làm. 

 • Giảm bớt thủ tục dự thi

  Giảm bớt thủ tục dự thi

  ANTĐ - Ngày mai 3-7, thí sinh trên cả nước sẽ tập trung tại các trường ĐH, CĐ để làm thủ tục chính thức bước vào đợt I kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Để tạo thuận lợi cho thí sinh, nhiều quy định về thủ tục dự thi được giảm bớt hoặc không bắt buộc. 

 • Phát triển hình tháp ngược

  Phát triển hình tháp ngược

  ANTĐ - Ngay sau quyết định của Bộ Giáo dục-Đào tạo tinh giản kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6 môn xuống còn 4 môn, giảm thời gian làm bài thi theo hướng gọn nhẹ, không gây căng thẳng, dư luận tỏ ra phấn khởi trước sự đổi mới này. Nếu phương án này là một bước tiến nhằm tiệm cận tới việc bỏ thi mà chỉ xét tốt nghiệp THPT thì thực sự đổi mới triệt để. Nếu vừa xét kết quả học tập lớp 12, vừa tổ chức một kỳ thi như mọi năm, thì khó có một kết quả đáng tin cậy. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia và cán bộ quản lý giáo dục.

 • Không quá nặng nề

  Không quá nặng nề

  ANTĐ - Những ngày qua, dư luận nói rất nhiều về chuyện thưởng Tết “bèo bọt” của đội ngũ giáo viên. Chia sẻ thái độ đồng cảm với ngành giáo dục nhưng anh Nguyễn Xuân Hạnh, cán bộ một công ty xây dựng tư nhân ở Hà Nội cho rằng không nên quá coi nặng chuyện thưởng Tết.

 • Điều ai cũng muốn!

  Điều ai cũng muốn!

  ANTĐ - Ngô Phương Vy, học sinh lớp 11D2, trường THPT Trần Phú cho biết, việc thay đổi thi cử theo hướng giảm áp lực, để thí sinh lựa chọn theo năng lực bản thân là điều mà học sinh rất thích thú.

 • Năm 2014: 20% thí sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT

  Năm 2014: 20% thí sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Giảm nhẹ áp lực với việc bỏ đi 4 trong 6 môn thi bắt buộc, thay bằng 2 môn thi tự chọn và giao chỉ tiêu miễn thi tốt nghiệp tới 20% trong năm 2014 là dự thảo về phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT năm 2014. 

 • Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Không gây sốc cho thí sinh

  Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Không gây sốc cho thí sinh

  ANTĐ - Sáng 26-12 , Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đại diện các Vụ, Cục liên quan thuộc Bộ GD-ĐT đã giải đáp trực tuyến tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ những thắc mắc của thí sinh về điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 khi các trường không bắt buộc phải thi “3 chung”.

 • Chấm dứt thi Đại học “3 chung” sau 3 năm nữa

  Chấm dứt thi Đại học “3 chung” sau 3 năm nữa

  ANTĐ - Chiều 12-12, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đưa ra dự thảo quy định tự chủ tuyển sinh. Theo đó, phương thức thi “3 chung” sẽ chỉ kéo dài 3 năm nữa. Như vậy học sinh lớp 9 năm nay sẽ phải đối đầu với cuộc cải cách thi cử đại học sắp tới.

 • Học “ảo” và học thật

  Học “ảo” và học thật

  ANTĐ - Tại hội thảo “Hệ thống môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông sau năm 2015”, lần đầu tiên Bộ Giáo dục-Đào tạo đưa ra bản thiết kế khá cụ thể. Điểm nổi bật là sẽ ít môn học hơn, thời lượng học ít hơn, thi cử cũng được đổi mới theo hướng giữ kỳ thi tốt nghiệp THPT, còn tuyển sinh đại học sẽ để các trường tự chủ.

 • Sử dụng đúng mục đích phản hồi của sinh viên

  Sử dụng đúng mục đích phản hồi của sinh viên

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT cho biết, các cơ sở giáo dục đại học bắt buộc phải đưa việc lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên thành hoạt động thường xuyên với từng học phần.