• Bảo hiểm Sun Life Việt Nam ra mắt ứng dụng mới SunSmart

  Bảo hiểm Sun Life Việt Nam ra mắt ứng dụng mới SunSmart

  ANTD.VN -  Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam ) chính thức giới thiệu SunSmart, một ứng dụng mới trên nền tảng kỹ thuật số, nhằm giúp đội ngũ kinh doanh mang đến những trải nghiệm phục vụ khách hàng tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

 • Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  ANTD.VN -  Vay tín chấp là hình thức vay được nhiều người chọn lựa để đáp ứng nhu cầu tài chính trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết việc đọc kỹ các thông tin hợp đồng vay và hiểu rõ các loại phí trước khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều hệ lụy đáng tiếc trong quá trình trả nợ và không phải chịu những khoản phí phát sinh.

 • Nâng tuổi nghỉ hưu "cứu" quỹ bảo hiểm xã hội?

  Nâng tuổi nghỉ hưu "cứu" quỹ bảo hiểm xã hội?

  ANTD.VN - Nâng tuổi nghỉ hưu được xem là một trong những giải pháp nhằm tránh nguy cơ mất cân đối quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đây không phải là giải pháp tối ưu.

 • Công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm của nhân viên?

  Công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm của nhân viên?

  ANTD.VN - Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần X. Tôi vào làm việc tại công ty từ năm 2014 với chức danh Phó trưởng Phòng kinh doanh và đóng bảo hiểm kể từ đó đến nay. Hiện nay, công ty đang ký hợp đồng xác định thời hạn với tôi thời gian là 24 tháng (ký từ 8-2016). Tháng 12-2016, tôi xin nghỉ việc tại công ty vì lý do gia đình và xin nghỉ bắt đầu từ ngày 15-1-2017. Công ty đã ra văn bản đồng ý. Tuy nhiên đến nay, tôi đã nghỉ việc mà công ty vẫn giữ toàn bộ giấy tờ gốc và sổ bảo hiểm của tôi với lý do chưa quyết toán xong. Tôi xin hỏi là công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm và không giải quyết chế độ cho tôi với lý do đó hay không? Hoàng Thị Thu Cúc(Huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên)

 • Diệu kế giảm ùn tắc

  Diệu kế giảm ùn tắc

  ANTD.VN - Đề cập đến vấn đề ùn tắc giao thông, không ai là không công nhận “thủ phạm” chính là ý thức kém của người tham gia giao thông, chắc ông cũng đồng tình chứ?

 • Khởi nghiệp đầu xuân - startup cần biết điều gì?

  Khởi nghiệp đầu xuân - startup cần biết điều gì?

  ANTD.VN - Tôi đang chuẩn bị thành lập một công ty. Xin luật sư cho biết, với một công ty startup, người sáng lập phải tuân thủ những quy định nào của pháp luật Việt Nam cũng như quốc tế? Mất bao lâu để đăng ký nhãn hiệu thành công? Vũ Hoàng Nam (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương)

 • Người lao động không còn lo thiệt

  Người lao động không còn lo thiệt

  ANTD.VN - Cuối tuần qua, hơn 400 công nhân đầu tiên của Tổng Công ty May 10 (Hà Nội) đã được bàn giao sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) để tự quản lý. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước thực hiện chính sách này.

 • Người lao động yên tâm hơn

  Người lao động yên tâm hơn

  ANTD.VN - Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ tiếp tục đánh giá các tác động để khuyến nghị với Chính phủ mức điều chỉnh lương đối thiếu hàng năm cho phù hợp. Trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi đang lấy ý kiến đóng góp cũng điều chỉnh theo hướng đảm bảo mức sống tối thiểu của người lao động. Đây là điều được hàng triệu người lao động chờ đợi trước thềm năm mới 2017.

 • Sự minh bạch phải lên tiếng

  Sự minh bạch phải lên tiếng

  ANTD.VN - Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, từ năm 2016, người lao động được quyền giữ sổ Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên dự kiến từ năm 2017 hoặc chậm nhất là đầu năm 2018, người lao động mới có thể được giữ sổ. 

 • Nợ đọng không dễ đòi

  Nợ đọng không dễ đòi

  ANTD.VN - Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến cuối tháng 11-2016, các doanh nghiệp đang nợ tiền BHXH lên tới 14.000 tỷ đồng. 

 • Bảo hiểm y tế cho CBCS Công an có gì mới?

  Bảo hiểm y tế cho CBCS Công an có gì mới?

  ANTD.VN - Số CBCS mắc bệnh nặng, điều trị dài ngày, có thẻ BHYT khi đi điều trị đã được thanh toán 100% chi phí KCB trong phạm vi, quyền lợi được hưởng, góp phần giảm bớt khó khăn và tạo điều kiện cho CBCS an tâm điều trị.