Bắc Ninh: Người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục tại Trung tâm hành chính công phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

  • 13/06/2021 11:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Người dân và doanh nghiệp đến làm việc tại Trung tâm hành chính công của tỉnh Bắc Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo hoạt động Trung tâm Hành chính công các cấp, đối với các huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm hành chính công cấp huyện vẫn hoạt động bình thường. Yêu cầu người dân, đại diện doanh nghiệp khi đến làm thủ tục tại Trung tâm Hành chính công tỉnh phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn trong vòng 3 ngày hoặc thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ (chi phí do người làm xét nghiệm thanh toán).

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã tiếp tục làm việc theo chế độ trực tuyến; bố trí cán bộ giải quyết trực tiếp trong trường hợp cấp bách và thực sự cần thiết.

Bắc Ninh: Người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục tại Trung tâm hành chính công phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 ảnh 1

Người dân và doanh nghiệp muốn làm thủ tục tại Trung tâm hành chính công phải có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19

Đối với các địa phương còn lại, Trung tâm hành chính công cấp huyện hoạt động bình thường; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã làm việc theo chế độ trực tuyến và trực tiếp, chỉ tiếp nhận thủ tục đối với người dân, đại diện doanh nghiệp hiện đang cư trú trên địa bàn xã.

Trung tâm Hành chính công các cấp tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, công chức của các cơ quan làm việc trực tiếp thụ lý hồ sơ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Tiếp tục triển khai các phương án xử lý, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp; hướng dẫn việc thay thế công nhân đang ở tạm trong nhà máy sau 15 ngày làm việc, việc bổ sung người làm việc, phương án xử lý với các công ty không có chỗ ở dã chiến tại nhà máy.

Tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng hướng dẫn doanh nghiệp, người lao động tự lấy mẫu test nhanh; giám sát và xác nhận kết quả test nhanh kháng nguyên nhằm hỗ trợ nhanh nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Khẩn trương hỗ trợ đưa người lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về các địa phương của tỉnh Bắc Ninh, đảm bảo đúng các quy định về phòng chống dịch Covid – 19.

Tổ công tác của tỉnh tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN. Đến nay đã kiểm tra được trên 450 công ty, doanh nghiệp.

Tăng cường công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch tại các KCN, cụm công nghiệp, khu dân cư tập trung công nhân ở trọ. Đến nay, lực lượng công an đã tiếp nhận 62.536 lao động khai báo lưu trú tại các công ty, doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục