Cuộc phỏng vấn "bom tấn" với hoàng tử Harry - Meghan về cuộc sống khi còn ở Hoàng gia Anh lập kỷ lục với hơn 17 triệu người xem trực tuyến.
Cuộc phỏng vấn độc quyền của Oprah Winfrey với vợ chồng Harry - Meghan phát sóng trong chương trình CBS Sunday
Cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 7/3 giờ Mỹ (rạng sáng 8/3 giờ Anh) gây chấn động khắp thế giới khi vợ chồng Harry tiết lộ mức độ rạn nứt với Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia cấp cao.
Trong cuộc phỏng vấn, Công nương xứ Sussex cho biết cô từng nhiều lần nghĩ đến tự tử khi mang bầu 5 tháng, đồng thời tiết lộ nhiều thông tin như các cuộc thảo luận trong Hoàng gia Anh về màu da của con trai Archie trước khi ra đời và thời điểm hai người tổ chức lễ cưới bí mật.
Harry cũng bày tỏ sự thất vọng với cha là Thái tử Charles và công bố giới tính đứa con thứ hai. Cả hai nói rằng họ bị đuổi khỏi nước Anh, một phần do phân biệt chủng tộc, và cáo buộc bộ máy hoàng gia không hỗ trợ Meghan.
Harry tiết lộ mối quan hệ rạn nứt đáng kinh ngạc với cha, rằng gia đình đã cắt tài chính với anh, trong khi cho rằng Nữ hoàng nhận lời khuyên tệ hại và đã hủy cuộc họp được lên lịch tại Sandringham.
Meghan cũng tố chị dâu Kate khiến cô khóc trong thời gian chuẩn bị đám cưới, các thành viên cấp cao hoàng gia không muốn Archie được phong tước hiệu hay bảo vệ an ninh.
Cô cũng cho rằng các quan chức không bảo vệ họ trước các bình luận "phân biệt chủng tộc", trong khi nói dối để bảo vệ những thành viên hoàng gia khác.
Hoàng gia Anh "kinh hoàng và mất tinh thần" sau cuộc phỏng vấn như "bấm nút hạt nhân gia đình" của vợ chồng Hoàng tử Harry.
Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Charles và Hoàng tử William họp suốt ngày 8/3 để bàn về cách ứng phó sau loạt cáo buộc gây chấn động của vợ chồng Harry - Meghan trong cuộc phỏng vấn đặc biệt dài hai giờ với truyền hình Mỹ.
Nhân viên hoàng gia trước đó thức đến 3h để xem cuộc phỏng vấn với cảm giác "thất kinh và buồn bã", theo truyền thông Anh.
Đến buổi sáng, các cuộc họp giải quyết khủng hoảng diễn ra với sự tham gia của thành viên hoàng gia, quan chức cấp cao dưới nhiều hình thức: gặp trực tiếp, qua điện thoại và gọi video.
Nữ hoàng, tại lâu đài Windsor, trao đổi với con trai là Thái tử Charles, đang ở London, và cháu trai William mới chuyển về thủ đô để chuẩn bị cho các con đi học lại.
Hoàng gia Anh đối mặt áp lực ngày càng lớn và những người trong Cung điện mô tả tâm trạng "sốc và buồn bã". "Mọi người đang choáng váng", một nguồn tin cho biết.
Sau khi quyết định rời hoàng gia năm ngoái, Công tước và công nương xứ Sussex chuyển tới Montecito, California, và tập trung vào nhiều dự án phát triển nội dung âm thanh và video, bao gồm hợp đồng 5 năm ký với Netflix định giá khoảng 100 triệu USD.
Hai người không còn nhận tiền trợ cấp từ Thái tử Charles hoặc tiền thuế của người dân Anh. Tuy nhiên đây đều là kết quả do họ tự chọn lựa khi quyết định rời bỏ hoàng gia. Trươc đó cả Harry và Meghan cho biết họ quyết định từ bỏ làm thành viên hoàng gia và tự kiếm sống bằng khả năng của mình.
Cuộc phỏng vấn Harry và Meghan được chờ đón nhất về Hoàng gia Anh kể từ sau khi Công nương Diana xuất hiện trên truyền hình để tiết lộ những thông tin bí mật về cuộc hôn nhân thất bại với Thái tử Charles.
Kênh truyền hình CBS phải trả 7-9 triệu USD tiền bản quyền để phát sóng cuộc phỏng vấn dài hai tiếng sau chương trình "60 Minutes", một trong những chương trình buổi tối có tỷ lệ người xem lớn nhất nước Mỹ.
Cuộc phỏng vấn diễn ra và cung điện Buckingham, không được thông báo trước về quyết định trả lời phỏng vấn của vợ chồng Harry, đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất.
Tuy nhiên, các trợ lý không thể dự đoán cuộc phỏng vấn được 17 triệu người xem chỉ riêng ở Mỹ, sẽ tác động đến thế nào với hoàng gia Anh.
Tạp chí Vanity Fair cho hay Hoàng tử William "giận tím mặt" vì cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan có thể là dấu chấm hết trong quan hệ anh em.
Những người làm việc trong Cung điện đã hỗ trợ cặp vợ chồng hết sức có thể giờ đây cảm thấy "tức giận và thất vọng", nhưng họ quyết tâm bảo vệ lợi ích của hoàng gia và Nữ hoàng.
"Có rất nhiều người muốn lên tiếng nhưng sẽ không ai thắng bằng cách ăn miếng trả miếng. Những cây cầu cần phải được xây dựng sau khi tất cả kết thúc", một người cho hay.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23

[ẢNH] Cuộc phỏng vấn Harry - Meghan như ‘bấm nút hạt nhân gia đình’, làm chấn động Hoàng gia Anh

  • 09/03/2021 11:33
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN -  Hoàng gia Anh "kinh hoàng và mất tinh thần" sau cuộc phỏng vấn như "bấm nút hạt nhân gia đình" của vợ chồng Harry - Meghan.  Trong khi đó truyền thông Anh cho rằng vợ chồng cựu hoàng tử "chỉ nghĩ đến mình" khi trả lời phỏng vấn Oprah Winfrey và tiết lộ loạt thông tin về hoàng gia.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC