49 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc đến Idlib

  • 15/09/2020 21:14
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Đoàn xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc đã đến tỉnh Idlib, miền Bắc Syria hôm qua 14-9. Số hàng này sẽ được phân phối tới người nghèo khó và vùng nông thôn Idlib, đặc biệt là người sống trong các trại tị nạn, báo Baladi News cho hay.
49 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc đến Idlib ảnh 1

Hàng viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc sẽ được phân phối cho người nghèo và dân tị nạn

Các nguồn tin từ truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, những chiếc xe tải đã đi vào lãnh thổ Syria qua cửa khẩu Gilo Gozo ở bang Hatay, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi tiếp giáp với cửa khẩu Bab al-Hawa ở phía Syria.

Đoàn xe đầu tiên chở hàng cứu trợ của Liên hợp quốc đã vào miền Bắc Syria hôm 14-8-2020, sau khi Hội đồng Bảo an quyết định gia hạn viện trợ của Liên hợp quốc thêm 1 năm, thông qua cửa khẩu Bab al-Hawa.

Trước khi có quyết định gia hạn này, các cơ quan cứu trợ hoạt động tại Syria cho biết, ngày càng khó tiếp cận với khoảng 1,3 triệu người ở Tây Bắc Syria, những người phụ thuộc vào thực phẩm và thuốc men do Liên hợp quốc cung cấp vì các đường biên giới đóng cửa.

Cơ chế cung cấp viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc cho Syria bắt đầu từ năm 2014, với 4 tuyến đường chính để vận chuyển hàng viện trợ qua Iraq, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục