Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib hứng chịu cuộc tấn công bí ẩn

  • 07/09/2020 12:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một nhóm những kẻ tấn công không rõ danh tính ngày 6-9 đã nổ súng vào một căn cứ quân sự của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng nông thôn Idlib, Syria.
Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib hứng chịu cuộc tấn công bí ẩn ảnh 1

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

Theo một nguồn tin từ tỉnh Idlib, những kẻ tấn công đã nổ súng vào căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố chiến lược Ariha, nằm dọc Cao tốc Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4).

Trong khi Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận gì về số người thương vong, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) khẳng định, có hai binh sĩ Ankara bị thương, một trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

Cuộc tấn công bí ẩn này diễn ra chỉ vài tiếng sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy điều động một lực lượng “khổng lồ” đến Đông Bắc Syria, được cho là sẵn sàng một chiến dịch quân sự quy lô lớn trong khu vực.

Trước đó không lâu, lực lượng quân cảnh Nga ở Tây Idlib đã bị phiến quân Kataeb Khatib Al-Shishani nhắm mục tiêu bằng một quả bom chúng cài ven đường.

Nhóm phiến quân này đã tuyên bố thực hiện ít nhất ba cuộc tấn công trong tháng trước, trong đó có một cuộc tấn công nhắm vào lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ dọc Cao tốc M-4.

Tin cùng chuyên mục