400 triệu đồng học bổng cho 20 thủ khoa đại học nghèo

  • 24/09/2013 17:30
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-9, 20 thủ khoa đại diện cho những tấm gương nghị lực, vượt khó để đạt vị trí cao nhất trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 đã được nhận suất học bổng trị giá 20 triệu đồng.


Chiều 24-9, Quỹ Hạt giống Việt do báo Nhân dân và Ngân hàng Techcombank sáng lập đã chính thức trao tặng 20 suất học bổng với tổng trị giá 400 triệu đồng cho 20 thủ khoa đại học xuất sắc trong cả nước. Đây đều là những trường hợp có hoàn cảnh gia đình khó khăn và hiện đang khá chật vật để lo đủ tiền nhập học.

400 triệu đồng học bổng cho 20 thủ khoa đại học nghèo ảnh 1
20 tân thủ khoa ĐH 2013 đã được trao suất học bổng trị giá 20 triệu đồng

Sinh viên Nguyễn Hữu Tiến, một trong những thủ khoa được dư luận quan tâm nhất với số điểm xuất sắc 29,5 đỗ ĐH Y Hà Nội chia sẻ, đây là món quà vừa mang ý nghĩa vật chất, vừa có ý nghĩa tinh thần hỗ trợ cho các bạn cũng hoàn cảnh như mình có thể yên tâm phấn đấu với nỗ lực cao hơn. Nguyễn Hữu Tiến nhập học trong hoàn cảnh gia đình rất khó khăn với nỗi lo bố vẫn phải kiếm việc ngoài đường phố.

Cùng đạt danh hiệu thủ khoa ĐH Y với Nguyễn Hữu Tiến là Nguyễn Mai Thơ và cũng có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Nguyễn Mai Thơ cho biết, mẹ em vì hoàn cảnh khó khăn nên đã rời gia đình mưu sinh ở nước ngoài, chỉ có bố chăm lo cho các em ăn học nhưng lại mắc bệnh hiểm nghèo. Đó là lý do Nguyễn Mai Thơ phấn đầu học tập để đạt được kết quả cao.

Được biết đây là thời điểm các tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học cũng như đóng các khoản thu đầu năm và lo ổn định nơi ở, sinh hoạt trong những năm học đại học.

Tin cùng chuyên mục