25 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp, nhiều nơi dự kiến đầu tháng 11 học sinh trở lại trường

  • 18/10/2021 12:04
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-10, thống kê sơ bộ cả nước vẫn duy trì 25 tỉnh thành cho học sinh đến trường, các tỉnh thành còn lại hoặc học trực tuyến, qua truyền hình hoặc kết hợp các hình thức. Riêng Phú Thọ, sau khi học trực tiếp đã phát hiện 45 học sinh dương tính.
25 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp, nhiều nơi dự kiến đầu tháng 11 học sinh trở lại trường ảnh 1

Phú Thọ phát hiện 45 học sinh THCS nhiễm Covid-19 sau một thời gian đi học trở lại (ảnh báo Phú Thọ)

Ngày 18/10, cả nước vẫn có 25 địa phương cho học sinh đến trường, 13 địa phương học kết hợp đến trường và học trực tuyến, qua truyền hình, 33 địa phương vẫn chỉ học trực tuyến và qua truyền hình.

Một số địa phương đang dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 11 như Kiên Giang, Đà Nẵng. Theo đó, TP. Đà Nẵng thống nhất tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học từ ngày 18/10 và học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đi học từ ngày 25/10. Đối với các trường ở các quận huyện khác, cơ bản sẽ đi học lại từ 1/11.

Tiền Giang dự kiến đón học sinh trở lại trường học tập trực tiếp như sau: Lớp 9 và lớp 12 đi học từ ngày 18/10; lớp 6, lớp 10 từ ngày 25/10; lớp 1, lớp 2 và lớp 5 từ ngày 1/11.

Các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Đồng Nai, Bình Dương, Bạc Liêu dự kiến cho học sinh trở lại trường học từ 1/11. Trong thời gian này, ngành giáo dục sẽ dọn dẹp, vệ sinh khử khuẩn trường lớp để đón học sinh đi học trở lại. Nếu tỉnh hình dịch còn diễn biến phức tạp thì sẽ tính toán lại.

TP Hồ Chí Minh chấp thuận cho UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp đối với một số khối lớp thuộc trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS - THPT Thạnh An, nằm trên địa bàn xã đảo Thạnh An.

Mặc dù vậy, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp khi ngày 18/10, Phú Thọ đã phải yêu cầu tạm dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao.

Được biết ngày 17/10, tỉnh này đã phát hiện 45/477 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (21 giáo viên, 456 học sinh); đều là học sinh trường THCS Chu Hóa.

Do đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao sẽ phải tạm dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục tập trung phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành rà soát, truy vết, xét nghiệm đảm bảo kịp thời, chính xác; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn khác của tỉnh này có tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt tiếp tục tranh thủ "thời gian vàng" để dạy học trực tiếp chương trình chính khóa.

Tin cùng chuyên mục