14 gia đình liệt sỹ đón nhận kết quả giám định ADN

  • 29/11/2012 14:16
  • 0 bình luận
  • Lê Lực
  • In bài
ANTĐ -Sáng 29-11, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam tổ chức trao giấy chứng nhận kết quả giám định ADN cho 14 gia đình liệt sĩ.

Việc trao 14 kết quả giám định AND lần này đã đem lại niềm vui cho thân nhân các gia đình liệt sĩ vốn đã không quản ngại khó khăn, tốn kém đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm mộ liệt sĩ trong những năm qua.

Ông Hoàng Trọng Năm ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nhận kết quả giám định ADN của liệt sĩ Hoàng Trọng Bính, anh trai mình cho biết: “Anh tôi hy sinh năm 1972, gia đình cũng bắt đầu tìm khi hòa bình lặp lại. Nhưng mà do thiếu thông tin nên cũng rất khó khăn. Tình cờ chính người chôn anh ấy biết tin đi tìm thì báo cho gia đình và gia đình đi tìm được. Sau khi xác minh ADN mất khoảng 2 tháng thì có kết quả. Hôm nay thật sự là ngày trọng đại với gia đình tôi”.

14 gia đình liệt sỹ đón nhận kết quả giám định ADN ảnh 1
T ruyền thống uống nước nhớ nguồn luôn được thế hệ
đi sau vun đắp bằng những việc làm thiết thực, cu thể

Hai năm qua, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã phối hợp với Viện Công nghệ sinh học và Viện Pháp y quân đội tiếp nhận và giám định gen 300 trường hợp, cung cấp thông tin liệt sĩ cho hàng chục ngàn gia đình. Nhờ đó, nhiều gia đình tìm được mộ liệt sĩ sau nhiều năm thất lạc.

Đại tá Nguyễn Hùng Phong, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: “Hiện vẫn còn hơn 300 nghìn mộ liệt sĩ chưa biết tên. Vì thế, thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh việc tìm kiếm và xác định danh tính liệt sĩ”.

Nhân dịp này, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao cho Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam hơn 800 triệu đồng để giúp khoảng 100 gia đình liệt sĩ được giám định ADN.

Tin cùng chuyên mục