12 năm mới biết bị tráo con

  • 14/10/2011 23:22
  • 0 bình luận
  • Yến Chi (Theo Telegraph)
  • In bài
ANTĐ - Hai gia đình sống trong một cộng đồng khai thác khoáng sản ở Chelyabinsk, nước Nga đã khởi kiện bệnh viện phụ sản địa phương cho những “tổn thương về mặt đạo đức” sau khi bị trao nhầm con do lỗi của nữ hộ sinh 12 năm về trước.

Các gia đình tình cờ khám phá ra chuyện này khi một ông chồng đâm đơn ly dị vợ, nghi ngờ vợ không chung thủy do đứa con không giống mình chút nào. Thật kinh ngạc, xét nghiệm DNA chứng minh điều ông chồng nói là đúng và cô bé Irina Belyaeva, 12 tuổi không phải là con đẻ của cha mẹ mình, ông bà Yuri và Yuliya Belyaeva. Một cuộc điều tra sau đó đã chứng minh Irina là con gái của một gia đình khác và ở đó, cô bé Anya, mới là con đẻ của vợ chồng Belyaeva. Số là hai em bé sinh cách nhau 15 phút ở cùng một phòng hộ sinh năm 1998 nhưng các nữ hộ sinh đã đeo nhầm thẻ đeo tay cho trẻ vì hai bà mẹ đều dùng tên thời con gái của họ mà cả hai bắt đầu bằng chữ A.

Do sự việc xảy ra đã quá lâu, hai gia đình này không thể đưa ra các cáo buộc hình sự với nữ hộ sinh bệnh viện nhưng họ đã đòi bồi thường 100.000 bảng. Tuy vậy, luật sư nói cơ hội thắng kiện không nhiều. Hai cô bé dù biết chuyện nhưng chọn ở với gia đình hiện tại và bắt đầu làm quen với cha mẹ đẻ của mình.

Tin cùng chuyên mục