"Yêu sách" của CLB Thanh Hóa bị bác thẳng thừng

  • 03/07/2013 07:26
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Sau khi mổ băng trận Hải Phòng – Thanh Hóa vòng 14, BTC giải kết luận tổ trọng tài hoàn thành nhiệm vụ, đồng nghĩa “yêu sách” loại trọng tài Công Khanh khỏi các trận có Thanh Hóa thi đấu của đội bóng xứ Thanh bị bác bỏ.

Trước đó, chiều 1-7, CLB Thanh Hóa đã có văn bản khiếu nại gửi BTC giải, Ban trọng tài, chỉ trích tổ trọng tài điểu khiển trận Hải Phòng – Thanh Hóa ngày 29-6 đã không hoàn thành nhiệm vụ, rất yếu kém về chuyên môn vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh đã cho bù giờ tới hơn 5 phút và nhờ thế đội chủ nhà Hải Phòng đã ghi được bàn thắng gỡ hòa 1-1.

Phía Thanh Hóa đề nghị xử lý nghiêm minh tổ trọng tài để giữ nghiêm kỷ luật và ra “yêu sách”, không chấp nhận trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh bắt chính các trận đấu có Thanh Hóa thi đấu trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu có hình thức kỷ luật BTC sân Lạch Tray.

Sáng qua 2-7, dại diện VPF, BTC giải cùng giám sát trận đấu Trần Văn Thành, giám sát trọng tài Nguyễn Tấn Hiền (người tạm thời phụ trách Ban trọng tài) đã họp lại và xem xét kỹ băng hình trận đấu.

Trưởng giải Trần Duy Ly cho biết: “Chúng tôi nhận định tổ trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ. Trong trận đấu, trọng tài dùng 6 thẻ vàng chia đều cho mỗi đội và những tình huống phạt thẻ cơ bản là chính xác”.

"Yêu sách" của CLB Thanh Hóa bị bác thẳng thừng ảnh 1
Kết luận mổ băng cho rằng trọng tài Công Khanh hoàn thành nhiệm vụ

Vấn đề khiến Thanh Hóa bức xúc nhất là trọng tài cho bù giờ tới 6 phút, khiến đội này bị gỡ hòa, ông Ly cho hay: “Sau khi mổ băng, BTC giải nhận định trọng tài đúng luật. Cụ thể ở bù giờ 2 phút 43 giây, thủ môn Vĩnh Lợi (Thanh Hóa) không va chạm ai nhưng lại nằm sân. Đến khoảng thời gian bù giờ 3 phút 50, trận đấu mới có thể bắt đầu trở lại, nghĩa là đã mất gần 1 phút 10 giây “bóng chết”. Theo luật, trọng tài hoàn toàn được quyền điều chỉnh thời gian bù giờ cho hợp lý”.

Ông Ly cũng cho rằng việc yêu cầu chọn trọng tài mà Thanh Hóa đưa ra là vô lý, trái quy định và BTC giải sẽ không chấp thuận. Hôm nay 3-7, BTC giải sẽ có công văn chính thức trả lời rõ với đội Thanh Hóa.

Tin cùng chuyên mục