Yemen: Hàng chục người chết trong các cuộc đụng độ

  • 16/10/2011 22:06
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-10, các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ ở Yemen đã kêu gọi tiếp tục các cuộc biểu tình mới sau khi xảy ra cuộc đụng độ giữa lực lượng quân đội và những người biểu tình làm hàng chục người thiệt mạng 1 ngày trước đó.
Yemen: Hàng chục người chết trong các cuộc đụng độ ảnh 1 
 Lực lượng an ninh dùng vòi rồng để giải tán người biểu tình

Lực lượng an ninh đã nổ súng vào đám đông người biểu tình tại Thủ đô Sanaa đòi Tổng thống Abdullah Saleh từ chức làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Lực lượng chính phủ đã phải sử dụng súng, hơi cay và vòi rồng để giải tán hàng trăm nghìn người biểu tình từ quảng trường Change tiến vào khu vực của phe ủng hộ Tổng thống ở trung tâm thành phố. Đụng độ cũng xảy ra ở tuyến đường Al-zubeiri - mốc ranh giới phân chia khu vực ủng hộ chính phủ với khu vực của lượng đối lập dưới sự chỉ huy của tướng Ali Mohsen Al-Ahmar. Ngoài ra, 17 người, trong đó có ít  nhất 5 thường dân đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ xảy ra giữa những người ủng hộ ông Saheh với các thành viên bộ tộc đối lập trung thành với thủ lĩnh Sadiq al-Ahmar.

Trong một diễn biến khác, 9 tay súng tình nghi là thành viên mạng lưới Al Qaeda tại Yemen đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của quân đội Mỹ ngày 15-10. Trong số này có con trai của giáo sĩ Anwar al-Awlaki vừa bị tiêu diệt hôm 30-9 và Ibrahim An Banna - phụ trách truyền thông của chi nhánh Al Qaeada trên bán đảo Arập.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục