Nghệ An:

Xuất hiện hoa 3.000 năm mới nở

  • 19/03/2013 06:53
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Hai ngày nay, nhiều người dân TP Vinh (Nghệ An) đang xôn xao về sự xuất hiện của một loài hoa “3.000 năm mới nở” trên cửa chính nhà anh Bùi Công Thành, số 320, đường Nguyễn Văn Cừ.
Xuất hiện hoa 3.000 năm mới nở ảnh 1
Khóm hoa Ưu Đàm mọc trên cửa chính nhà anh Thành

Anh Thành cho biết, chiều 16-3, trong lúc lau dọn nhà anh vô tình phát hiện khóm hoa lạ này. Khi nhiều người đến xem đều khẳng định đúng là hoa Ưu Đàm và nó sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Thông tin này nhanh chóng lan truyền và có nhiều người hiếu kỳ tới xem.

Sáng 18-3, chúng tôi đến thì khóm hoa này vẫn đang tồn tại trên cửa. Theo quan sát, có tất cả 17 bông hoa mọc thành một nhóm, cao khoảng 80mm, hoa có hình chuông, màu trắng, nhiều cánh, có nhụy, thân mảnh như sợi tơ, được sắp xếp vươn theo hướng sáng, một số hoa nở ra có nhụy.

Theo kinh Phật, hoa Ưu Đàm Bà La (Udumbara, gọi tắt là hoa Ưu Đàm), 3.000 năm mới nở một lần. Ưu Đàm Bà La hoa có gốc tiếng Phạn, nghĩa là loài hoa may mắn, linh thiêng và gắn với nhiều huyền tích của Phật giáo. 

Hoa Ưu Đàm Bà La là một loài hoa không có rễ, không có lá, không cần nước, không cần đất; có thể mọc, sống và nở hoa ở khắp nơi, trên lá, trên hoa, trên gỗ, trên thanh nhựa, trên thanh sắt, trên trái cây, trên mặt đá, trên mặt thủy tinh, trên cửa nhôm, trên giấy. Đến nay, tại sao hoa Ưu Đàm Bà La có thể mọc trên sắt, đồng... vẫn chưa có lời giải đáp thuyết phục.

Ở Việt Nam, nhiều địa phương trong cả nước từng ghi nhận có sự xuất hiện của loài hoa này. 

Tin cùng chuyên mục