Ga Hà Nội

Xử lý nghiêm điểm trông xe phá giá

  • 07/05/2014 07:23
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Ông Vũ Đình Rậu – Trưởng ga Hà Nội khẳng định điều này với phóng viên ANTĐ, sau khi nhận được thông tin về hiện tượng trông giữ xe máy vượt quá giá quy định trong khuôn viên ga Hà Nội quản lý.
Xử lý nghiêm điểm trông xe phá giá ảnh 1
Nội quy, bảng giá và điện thoại đường dây nóng được niêm yết tại điểm trông xe ở ga Hà Nội

Những ngày gần đây, dư luận phản ánh hiện tượng vi phạm về giá trông giữ xe tại cổng phía Bắc ga Hà Nội và khu ga Trần Quý Cáp. Cụ thể, mức phí trông giữ do UBND thành phố quy định đối với xe máy là 7.000 đồng/ngày đêm. Tuy nhiên điểm trông xe tại ga Hà Nội đã thu cao nhiều lần mức giá đó. Một hiện tượng khác là tại cửa ga Hà Nội trên phố Trần Quý Cáp, người dân dù chỉ gửi xe máy trong thời gian ngắn cũng phải trả 5.000 đồng/lượt. 

Chiều 6-5, PV ANTĐ đã có buổi làm việc với ông Vũ Đình Rậu. Theo ông Rậu, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về hiện tượng trên, ngày 5-5, lãnh đạo ga Hà Nội đã triệu tập các bộ phận, cán bộ nhân viên liên quan yêu cầu báo cáo giải trình. “Hiện tượng thu phí cao quá mức do thành phố quy định là có”, ông Rậu cho biết, và khẳng định, đây không phải là chủ trương của lãnh đạo ga Hà Nội hay của bộ phận quản lý dịch vụ trông giữ phương tiện. Thu tiền trông giữ phương tiện hoặc sử dụng vé không đúng quy định là vi phạm cá nhân. Vẫn theo vị đại diện ga Hà Nội, sau khi xác định chính xác vi phạm mang tính cá nhân nêu trên, lãnh đạo ga đã họp bàn, sớm đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với cá nhân vi phạm.

Ngay trong ngày 6-5, ga Hà Nội đã tổ chức niêm yết công khai nội quy và bảng giá vé trông giữ phương tiện tại các điểm trông giữ, cùng số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo ga. “Thông qua đường dây nóng, lãnh đạo ga sẽ trực tiếp tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về tình trạng vi phạm giá vé trông giữ, hay những vi phạm khác ảnh hưởng chung đến hình ảnh của ga Hà Nội. Chúng tôi mong nhận được phản ánh của người dân, để sớm phát hiện, kiểm tra và xử lý kịp thời vi phạm”, ông Rậu nói.

Tin cùng chuyên mục