• Nước Nga chào đón Crimea trở về

  Nước Nga chào đón Crimea trở về

  ANTĐ - Tuy chưa có kết quả chính thức nhưng mọi việc dường như đã an bài khi tối hôm qua, Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov viết trên Twitter là: “Xô-viết Tối cao Crimea sẽ làm đơn chính thức để xin gia nhập Liên bang Nga trong cuộc họp hôm 17-3”.

 • Sự thật đáng buồn về hố lửa vĩnh cửu

  Sự thật đáng buồn về hố lửa vĩnh cửu

  ANTĐ - Miền trung Turkmenistan được biết đến với một miệng hố lửa khổng lồ, đã cháy mãi kể từ hơn 40 năm trước. Nhưng đằng sau điều kì diệu tưởng chừng như là tuyệt tác của tạo hóa này, là sự vô tình của con người đối với thiên nhiên…

 • Những người thầy Xô-viết

  Những người thầy Xô-viết

  ANTĐ - Nhìn lại chiến thắng vĩ đại “Điện Biên Phủ trên không”, có thể thấy một phần không nhỏ là sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của Liên Xô. 4 thập kỷ đã trôi qua, tình hình thế giới có nhiều đổi thay song tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước thuộc Liên bang Xô-viết trước đây vẫn tốt đẹp; cũng như tình thầy trò, bạn bè giữa các chuyên gia tên lửa Xô-viết với các cựu binh Việt Nam vẫn bền chặt, thủy chung. 

 • Người Mỹ với nỗi sợ hãi mơ hồ mang tên Liên Xô

  Người Mỹ với nỗi sợ hãi mơ hồ mang tên Liên Xô

  ANTĐ - Hiện nay Nga không đủ tiềm lực để khôi phục hình ảnh huy hoàng của hải quân Xô Viết, Trung Quốc và Ấn Độ mới chập chững bước đi trên con đường trở thành cường quốc hải quân. Thế nhưng trong lòng người Mỹ vẫn dấy lên một chút bất an mang tên Liên Xô.

 • Cựu giám đốc tình báo Nga tự sát

  Cựu giám đốc tình báo Nga tự sát

  ANTĐ - Leonid Shebarshin, người từng là giám đốc cơ quan tình báo Liên Xô, vừa được phát hiện tự sát tại nhà riêng, không lâu sau lễ sinh nhật 77 tuổi.

 • Cơ chế siêu quốc gia

  Cơ chế siêu quốc gia

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-1-2012, không gian kinh tế thống nhất (EEP) giữa Nga, Belarus và Kazakhstan đã chính thức đi vào hoạt động, mở đường cho sự ra đời của Liên minh Á-Âu (EAS) trong tương lai.

 • Thấm đậm tình hữu nghị Việt - Nga

  Thấm đậm tình hữu nghị Việt - Nga

  ANTĐ - Tối 31-10, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức cầu truyền hình trực tiếp Hà Nội - Matxcơva, mang tên “Bài ca chiến thắng”, nhân kỷ niệm 70 năm cuộc duyệt binh lịch sử trên Quảng trường Đỏ cũng như năm bắt đầu cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Xô Viết (7-11-1941/7-11-2011).

 • Người cầm lái vạch hướng

  Người cầm lái vạch hướng

  ANTĐ - Những đường hướng dự kiến cho sự phát triển nước Nga trong tương lai đã bắt đầu hiện dần qua tuyên bố của Thủ tướng V. Putin muốn đưa các quốc gia thuộc Liên Xô trước đây vào một “Liên minh Âu-Á”.

 • Chuyện về một điệp viên bí ẩn

  Chuyện về một điệp viên bí ẩn

  ANTĐ - Ngày 19-9 năm nay cựu tướng tình báo Liên Xô cũ Yury Drozdov tròn 86 tuổi. Ở Nga, trước những người làm việc trong ngành an ninh coi Drozdov là nhà hoạt động tình báo đối ngoại vĩ đại nhất. 

 • Lịch sử không thể xóa nhòa

  Lịch sử không thể xóa nhòa

  (ANTĐ) - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa ra tuyên bố bày tỏ sự lo ngại sâu sắc và cực lực lên án những âm mưu nhằm xem xét lại các kết quả của thế chiến này cũng như nhằm thay đổi các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.