Kỷ niệm 70 năm bùng nổ Chiến tranh thế giới lần thứ hai (22-6-1941/22-6-2011)

Lịch sử không thể xóa nhòa

  • 19/06/2011 09:49
  • 0 bình luận
  • Đỗ Tài Tuyên (Tổng hợp)
  • In bài
(ANTĐ) - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa ra tuyên bố bày tỏ sự lo ngại sâu sắc và cực lực lên án những âm mưu nhằm xem xét lại các kết quả của thế chiến này cũng như nhằm thay đổi các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.
 Tuyên bố khẳng định ngày 22-6-1941 đã đi vào lịch sử như một ngày đau thương với cuộc chiến tranh tàn khốc nhất, gây ra những thiệt hại to lớn về người và của, trước hết đối với đất nước Xô Viết đa dân tộc, làm tiêu tan hy vọng của hàng triệu gia đình muốn được sống trong hòa bình và ảnh hưởng đến số phận của nhiều thế hệ.
Lịch sử không thể xóa nhòa ảnh 1
Hồng quân Liên Xô - những ký ức đẹp và hào hùng
Nêu bật tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường và lòng dũng cảm của quân và dân Xô Viết đã đánh bại phát xít xâm lược, tuyên bố của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga cũng đồng thời nhấn mạnh thế giới sẽ không bao giờ quên chiến công của những người đã loại bỏ thảm họa phát xít. Tuyên bố nêu rõ nhân dân thế giới không được phép quên những bài học của cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai và phải làm hết sức mình để thảm họa khủng khiếp đó không bao giờ lặp lại.

Tin cùng chuyên mục