WHO cảnh báo về những phản ứng thái quá với dịch Covid-19

  • 18/02/2020 22:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cảnh báo về những phản ứng thái quá đối với dịch Covid-19 như đổ xô mua khẩu trang, hủy sự kiện và tẩy chay du lịch trên du thuyền.

Theo Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, số ca bệnh bên ngoài Trung Quốc chiếm tỷ lệ rất nhỏ và tỷ lệ tử vong vẫn thấp. Tổ chức này cũng cho rằng, các lệnh giới hạn đi lại là không cần thiết và các chuyến đi du thuyền không nên bị hủy.

Dịch Covid-19 đã gây thiệt hại lớn cho kinh tế thế giới do sự phong tỏa ở nhiều nơi tại Trung Quốc khiến các hoạt động sản xuất bị tê liệt. Các tập đoàn lớn đã đưa ra cảnh báo lợi nhuận sụt giảm.

Dịch Covid-19 có tỉ lệ tử vong 2%, thấp hơn MERS và SARS

Dịch Covid-19 có tỉ lệ tử vong 2%, thấp hơn MERS và SARS

Các hội chợ thương mại, giải đấu thể thao và sự kiện văn hóa đều đã bị gián đoạn, trong khi một số nước đã cấm hành khách, chuyến bay hay tàu biển từ Trung Quốc.

Trong tuyên bố mới nhất, WHO cũng đã khen ngợi Trung Quốc vì các biện pháp quyết liệt như phong tỏa tỉnh Hồ Bắc với 56 triệu dân, trong khi các thành phố khác đưa ra  giới hạn đi lại.

Tính đến hết ngày 17-2, 72.463 người đã bị chẩn đoán nhiễm Covid-19, số ca tử vong là 1.868 và 10.728 người đã phục hồi.

WHO gần đây đã đưa ra nhiều tuyên bố trấn an cộng đồng quốc tế như Covid-19 có tỷ lệ tử vong khoảng 2%, thấp hơn dịch SARS hay MERS. Ngoài ra, 80% ca mắc số ca mắc bệnh là nhẹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục