Vụ nổ khủng khiếp như "bom hạt nhân" ở Lebanon, 78 người chết

  • 05/08/2020 07:03
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ nổ lớn ở Thủ đô Beirut của Lebanon đã khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và làm hàng ngàn người khác bị thương.
Hàng ngàn người đã bị thương trong vụ nổ lớn

Hàng ngàn người đã bị thương trong vụ nổ lớn

Bộ trưởng Y tế Lebanon Hamad Hasan cho biết, hơn 3.700 người đã bị thương sau vụ nổ tại cảng công nghiệp của thành phố, nơi các hóa chất nguy hiểm được lưu trữ trong kho.

“Có rất nhiều người mất tích cho đến nay. Mọi người đang hỏi cơ quan khẩn cấp về những người thân yêu của họ và rất khó tìm kiếm vào ban đêm vì không có điện”, Bộ trưởng Hamad Hasan cho biết.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường vào khoảng 18h (giờ địa phương) hôm 4-8-2020 cho thấy khói cuồn cuộn bốc lên từ khu vực bến cảng ngay trước khi quả cầu lửa khổng lồ phát ra trên bầu trời và phủ kín thành phố trong một đám mây hình nấm dày.

Các nhân chứng đã so sánh sức tàn phá của vụ nổ với một “quả bom hạt nhân”.

Nó phá hủy các tòa nhà xung quanh ngay lập tức, nơi lính cứu hỏa vẫn đang chiến đấu với ngọn lửa vào đêm qua, và thậm chí gây ra thiệt hại tại các quận cách xa khu vực vụ nổ.

Thủ tướng Lebanon Hassan Diab nói rằng, 2.750 tấn phân bón amoni nitrat được lưu trữ trong nhiều năm tại một nhà kho gần bến cảng ở Beirut đã nổ tung, gây ra thảm họa.

“Những người chịu trách nhiệm gây ra thảm họa này sẽ phải trả giá”, Thủ tướng Diab tuyên bố.

Vụ nổ diễn ra trong bối cảnh Lebanon đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ cùng đại dịch Covid-19, khiến gần một nửa dân số nước này vào cảnh nghèo đói.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục