Iran liên tiếp hứng chịu hàng loạt vụ nổ lớn

  • 08/07/2020 09:05
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển nhà máy ở ngoại ô Thủ đô Tehran của Iran vào sáng sớm 7-7, khiến 2 người thiệt mạng và làm 3 người khác bị thương, Thông tấn xã Cộng hòa Hồi giáo Iran đưa tin. Đây chỉ là 1 trong hàng loạt vụ nổ xảy ra trên khắp Iran trong những ngày gần đây.
Hiện trường 1 vụ nổ tại Iran

Hiện trường 1 vụ nổ tại Iran

Vụ nổ được cho là xảy ra tại nhà máy Oxijen ở Baqershahr và khu công nghiệp cách Thủ đô Tehran khoảng 23 km về phía Nam, quan chức chính quyền địa phương Amin Babaei nói và cho biết vụ nổ là do “công nhân sơ suất trong lúc nạp đầy bình oxy”.

“Vụ nổ... mạnh đến nỗi các bức tường của nhà máy Saipapress gần đó cũng bị phá hủy hoàn toàn”, Babaei nói thêm.

Vụ nổ được báo cáo xảy ra lúc 3h (giờ địa phương) sáng 7-7. Lính cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường sau khi đám cháy bắt đầu, ngăn không cho nó lan sang các nhà máy gần đó.

Cũng trong ngày 7-7, nhà chức trách ở Ahvaz, Tây Nam Iran, cho biết 1 vụ nổ khí gas đã xảy ra trong 1 xưởng may tại khu vực này, khiến 5 phụ nữ bị thương.

Trước đó, hôm 2-7, 1 vụ nổ đã gây cháy lớn tại cơ sở hạt nhân ở Natanz, miền Trung Iran, và truyền thông suy đoán rằng vụ nổ này là hành động phá hoại có chủ ý.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục