Vụ cháy xưởng phim hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản: Hàng chục người chết

  • 18/07/2019 18:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi hỏa hoạn thiêu rụi 1 ngôi nhà 3 tầng ở Kyoto, phía tây Nhật Bản, nơi có xưởng phim hoạt hình nổi tiếng Kyoto Animation. 
Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 10h30 ngày 18-7. Video và hình ảnh về vụ việc cho thấy 1 cột khói trắng dày đặc cuồn cuộn bốc lên từ tòa nhà bị cháy xém trong khi đám cháy lớn nuốt chửng nó từ bên trong.

Khi xảy ra vụ cháy có hơn 70 người có mặt trong ngôi nhà. Các cuộc gọi khẩn cấp tới Sở Cứu hỏa thành phố, thông tin về việc có tiếng nổ ở tầng trệt của ngôi nhà.

Hơn 30 xe cứu hỏa và xe cứu thương đã được điều tới hiện trường để dập lửa. Bất chấp những nỗ lực của lính cứu hỏa, người ta lo sợ ngọn lửa có thể lan sang các tòa nhà gần đó. Phải mất gần 5 giờ, lực lượng cứu hỏa mới dập tắt ngọn lửa. Các nạn nhân đã được đưa tới các bệnh viện ở Kyoto để điều trị.

Cảnh sát bắt giữ 1 nghi phạm nam, người được cho là đã đổ xăng xung quanh xưởng phim hoạt hình này rồi châm lửa đốt. Nghi phạm 41 tuổi sau đó thú nhận tại bệnh viện rằng chính anh ta đã đốt tòa nhà này. Hiện chưa rõ động cơ của vụ phóng hỏa.

Được biết, xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation ở Kyoto được thành lập năm 1981, sản xuất nhiều phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục