Vụ án sát hại bé Nhật Linh: Nghi phạm Yasumasa Shibuya phủ nhận tất cả bằng chứng

  • 04/06/2018 15:40
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Truyền hình NHK đưa tin, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử nghi phạm Yasumasa Shibuya liên quan đến vụ bé gái quốc tịch Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại ngày 24-3-2017 tại tỉnh Chiba, Shibuya tiếp tục phủ nhận cáo buộc và cho rằng các bằng chứng do Viện Kiểm sát cung cấp chỉ là ngụy tạo.
Bị cáo Yasumasa Shibuya phủ nhận toàn bộ tội lỗi

Bị cáo Yasumasa Shibuya phủ nhận toàn bộ tội lỗi

Yasumasa Shibuya khẳng định: "Tuyên bố của công tố viên là hoàn toàn không đúng sự thật và không có căn cứ. Tôi không tham gia vào quá trình gây án. Tôi xin nhấn mạnh, tôi vô tội". Bị cáo cũng như nghi ngờ về độ tin cậy của các bằng chứng trong vụ án. Luật sư của Shibuya cũng tuyên bố anh ta vô tội.

Được biết trước đó, Yasumasa Shibuya đều sử dụng quyền im lặng trong suốt quá trình tố tụng liên quan đến vụ án.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, phiên tòa dự báo sẽ kéo dài và phức tạp, trong đó nội dung tranh luận sẽ xoay quanh các bằng chứng có đủ sức thuyết phục hay không để chứng minh bị cáo phạm tội giết người. 

Anh Lê Anh Hào mang di ảnh của con tới dự phiên toà

Anh Lê Anh Hào mang di ảnh của con tới dự phiên toà

Ông Akio Sagawa, luật sư của nạn nhân, cũng cho biết việc bị cáo giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra đã gây nhiều khó khăn cho tiến trình điều tra và xét xử.

Số nhân chứng, chứng cứ cũng như thời gian tranh luận tại tòa tăng lên và vì vậy phiên tòa có thể kéo dài hơn so với dự đoán.

Luật sư Akio cho rằng: "Nghi phạm không khai, nhưng dù vậy tòa án vẫn có thể buộc tội căn cứ theo các bằng chứng đã thu thập được". 

Toàn cảnh phiên toà

Toàn cảnh phiên toà

Vào lúc 10h giờ địa phương ngày 4-6-2018, Tòa án tại thành phố Chiba đã chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam. Phiên tòa được mở công khai cho phép người dân tham dự. Hơn 60 người dân trong tổng số 400 người xếp hàng lấy số đã được vào dự phiên tòa. 

Tham dự phiên toà, anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, bày tỏ mong muốn lớn nhất của gia đình là tìm ra sự thật và nếu bị chứng minh có tội, thủ phạm sẽ phải nhận mức án cao nhất.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục