Toà án Chiba (Nhật Bản) mở phiên xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

  • 04/06/2018 09:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Trang Japan Times đưa tin, vào lúc 10h giờ địa phương tức 8h giờ Việt Nam ngày 4-6, Tòa án tại thành phố Chiba đã chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam. 

Phiên tòa được mở công khai cho phép người dân tham dự. Hơn 60 người dân trong tổng số 400 người xếp hàng lấy số đã được vào dự phiên tòa. 

Vào ngày 24-3-2017, giáo viên trường tiểu học số 2 Matsudo, thuộc tỉnh Chiba (Nhật Bản) gọi điện thông báo cho gia đình, bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, không đến trường học như mọi khi.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa

Nghi phạm Shibuya Yasumasa

Sau khi tìm kiếm không thành, gia đình bé đã lập tức báo cáo cảnh sát. Vào khoảng 9h tối cùng ngày, trên trang “2chan”, một website dạng chia sẻ thông tin của Nhật Bản, đã xuất hiện đoạn tin nhắn với nội dung lạnh người: “Khi trời ấm lên, hãy tìm xác bé gái tại một con mương”.

Vào ngày 26-3-2017, thi thể bé Nhật Linh được tìm thấy bên khe cầu, cạnh một bờ sông ở Akibo, Chiba, cách nơi bé mất tích khoảng 10 km. Quần áo, hộp đựng bút, còi chống tội phạm… những vật dụng cá nhân của em cũng được tìm thấy gần đấy.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, trên thi thể của Nhật Linh có nhiều vết bầm tím và vết cào, đồng thời có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Vào ngày 14-4-2017, cảnh sát Nhật đã bắt được kẻ tình nghi giết hại bé Nhật Linh, nhờ vào các dấu vết được tìm thấy trên xe ô tô của đối tượng. Nghi phạm tên là Kamimasa Shibuya, 40 tuổi, đã trải qua 3 đời vợ, là Hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học nơi bé Nhật Linh đang theo học.

Bé Nhật Linh nạn nhân vụ sát hại

Bé Nhật Linh nạn nhân vụ sát hại

Ngày 5-5-2017, cảnh sát Nhật Bản đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Shibuya Yasumasa với cáo buộc phạm tội giết người và bỏ lại thi thể trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Nghi phạm Shibuya Yasumasa đã bị bắt và tạm giam từ ngày 14-4 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. Lệnh tạm giam này hết hạn vào ngày 5-5-2017.

Dựa trên kết quả giám định mẫu ADN của đối tượng hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Nhật Linh, các nguồn tin điều tra đã đưa ra cáo buộc mới, theo đó Shibuya Yasumasa phải đối mặt với tội danh giết người và tống đạt lệnh bắt giữ mới. 

Theo báo chí Nhật Bản, cha mẹ của bé Nhật Linh đã có mặt tại Nhật Bản vào ngày 30-4-2017 sau khi về Việt Nam tổ chức tang lễ cho bé. Dự kiến, họ sẽ ở lại Nhật Bản và tham dự các phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa.

Theo Japan Times

Tin cùng chuyên mục