Vợ phiến quân khủng bố IS bị cô lập sau khi hung dữ tấn công người tị nạn tại Syria

  • 11/03/2019 14:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các lính canh tại trại tị nạn al-Hol ở miền bắc Syria không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cô lập các cô dâu IS, những người đã  húng dữ tấn công những người phụ nữ khác.
Các cô dâu IS nước ngoài

Các cô dâu IS nước ngoài

Theo nguồn tin, phụ nữ IS người nước ngoài đã hung dữ tấn công những người tị nạn nữ khác, gọi họ là những kẻ ngoại đạo vì không tuân thủ luật pháp của IS tại trại di tản ở đông bắc Syria.

"Họ nói với chúng tôi rằng, chúng tôi là những kẻ ngoại đạo vì không đeo mạng che mặt. Họ đã đánh đập, ném đá vào chúng tôi", một phụ nữ Syria ở trại al-Hol nói với Daily Mail.

Một quan chức an ninh nói rằng, phụ nữ và những đứaa con của họ, những người vẫn trung thành với IS, đã đe dọa những người bị giam giữ khác, và nhân viên trại buộc các lính canh trại bắn chỉ thiên để lập lại trật tự, sau khi các cô dâu - vợ của phiến quân IS đánh một số người ở trại. Họ cũng từng sử dụng hơi cay để ngăn cản một nữ phiến quân nước ngoài định đánh một người trong trại.

Do đó, chính quyền người Kurd Syria kiểm soát trại al-Hol, đã đưa ra quyết định cô lập phụ nữ nước ngoài để ngăn chặn bất kỳ cuộc đụng độ nào khác, và bảo vệ những người tị nạn Syria và Iraq sống ở đây.

"Chúng tôi đặt họ trong một khu vực riêng để tránh họ gây ra vấn đề với người di dời. Tình hình hiện đang được kiểm soát", một quan chức ở trại al-Hal cho biết.

Các cô dâu IS này được cho là đã được chuyển đến trại sau khi lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ dẫn đầu tấn công vào một trong những nhóm khủng bố cuối cùng ở Baghouz.

Trước cuộc tấn công cuối cùng vào Baghouz, SDF cho biết, họ đã bắt giữ hơn 800 tay súng IS nước ngoài và 2.000 vợ con của họ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục