Linda Wenzel, cô bé 16 tuổi đang bị bắt giữ làm tù binh Iraq sau khi tham gia lực lượng khủng bố IS.
Các công tố viên người Đức cho biết, tuần trước họ nhận được báo cáo về một đứa trẻ 16 tuổi trong số 5 phụ nữ ủng hộ IS bị bắt giữ ở Mosul. Đây là thành phố mà quân Iraq vừa tuyên bố giành quyền kiểm soát đầu tháng này.
Cùng lúc các cơ quan ở Đức đang điều tra vụ mất tích của cô bé 16 tuổi cũng đến từ thị trấn Pulsnitz từ mùa hè năm ngoái. Cô bé có nghi ngờ dính líu tới IS và tham gia chuẩn bị cho một cuộc khủng bố.
Hình ảnh cô bé 16 tuổi Linda Wenzel người Đức trước và sau khi trở thành cô dâu IS.
Hình ảnh trước đây cho thấy Linda Wenzel là một cô bé nhí nhảnh đáng yêu.
Cho đến 6 tháng trước khi gia nhập IS, Linda thậm chí chưa từng đi tàu hỏa một mình. Mẹ Linda cho biết sau khi cô mất tích: "Tôi sốc nặng bởi con tôi chưa hề lấy trộm hay nói dối điều gì trước đó. Tôi đã suy sụp vì con đã bị người ta tẩy não, xúi giục rời bỏ đất nước, và vì con đã che giấu điều đó với tôi".
Wenzel là cư dân của thị trấn nhỏ Pulsnitz, tại Saxony, miền đông nước Đức. Cô bé cải đạo sang Hồi giáo từ năm 15 tuổi sau khi bị cực đoan hóa qua mạng internet. Nữ sinh 16 tuổi này đã trốn đến Iraq.
Tại quốc gia Vùng Vịnh, cô ta cưới một chiến binh IS người Chechnya nhưng y đã bỏ mạng trong cuộc chiến với quân đội Iraq ở Mosul.
Binh sĩ Iraq đã phát hiện Linda cùng một nhóm 26 phụ nữ nước ngoài là thành viên IS trong một đường hầm ở Mosul vào đầu tháng 7-2017.
Mới đây nhất trong cuộc tấn công vào thành phố Mosul, cô đã bị lực lượng an ninh Iraq bắt giữ. Theo luật pháp chống khủng bố của Iraq, cô có thể lãnh án tử hình.
Đến nay Wenzel thú nhận rằng cô muốn được trở về quê nhà Đức và hối hận khi gia nhập tổ chức khủng bố IS. Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin các nhà chức trách Đức đã gặp gỡ Wenzel tại Iraq và hỗ trợ cho cô gái trẻ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Cô dâu IS tuổi teen người Đức gào khóc khi bị Iraq bắt giữ, cô có thể dối diện với án tử hình

  • 09/08/2017 15:35
  • 1 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Những hình ảnh mới đây nhất chia sẻ trên mạng cho thấy an ninh Iraq đã bắt giữ được cô dâu IS tuổi teen nổi tiếng người Đức. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC