Hai cô dâu IS hé lộ đòn tra tấn phụ nữ khủng khiếp của lữ đoàn al-Khansa

  • 21/04/2015 14:04
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Hai cô dâu thánh chiến, người trốn thoát khỏi lữ đoàn Al-Khansa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã tiết lộ những hình phạt khủng khiếp mà chính họ đã phải sử dụng để tra tấn những người phụ nữ khác.

Doaa và Umma (tên nhân vật đã được thay đổi) đã trốn khỏi thành trì Raqqa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria và chạy đến ẩn náu ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu năm nay.

Doaa và Umma trong cuộc phỏng vấn của hãng tin Sky News

Doaa và Umma trong cuộc phỏng vấn của hãng tin Sky News

Trả lời phỏng vấn Sky News, hai cô gái cho biết, họ được trả 70 bảng Anh/tháng, nhưng bù lại phải trực tiếp tham gia tra tấn những người phụ nữ không tuân theo quy tắc của nhóm. Với mỗi tội danh sẽ có những hình phạt tương ứng, các cô gái sẽ đánh 40 roi đối với những phụ nữ không ăn mặc đúng quy định mà IS đưa ra, và 60 roi cho những ai đang cố gắng để chạy trốn.

Doaa còn tiết lộ hình phạt khủng khiếp “vị đắng” mà lữ đoàn sử dụng để tra tấn phụ nữ cho con bú nơi công cộng. Những phụ nữ mắc tội này sẽ bị đưa về một phòng tra tấn, dùng kẹp đinh có răng sắc nhọn nghiến chặt vào ngực. Bất cứ ai từng trải qua hình phạt này sẽ bị những tổn thương nặng nề về thể chất và tinh thần, chính vì vậy “vị đắng” được coi là nỗi nhục đối với bất cứ phụ nữ nào ở Raqqa.

Những nữ cảnh sát al-Khansa luôn cầm súng tuần tra và theo dõi hành vi của phụ nữ trên đường phố

Những nữ cảnh sát al-Khansa luôn cầm súng tuần tra và theo dõi hành vi của phụ nữ trên đường phố

Cũng giống như những phụ nữ khác, Doaa và Umma là những cô gái tình nguyện gia nhập tổ chức IS, để nhận “nhiệm vụ cao quý” là kết hôn cùng các chiến binh, phát triển và gìn giữ dòng máu thánh chiến cho nhóm. Tuy nhiên, chỉ khác một điều, họ lại vô tình tiếp tay nối dài những tội ác khủng khiếp của nhóm cực đoan khi tham gia vào lực lượng cảnh sát nữ al-Khansa.

Kể từ khi IS phát triển mạnh mẽ, tiếng tăm của lữ đoàn al-Khansa cũng nổi lên cùng sự tàn bạo khét tiếng của nhóm cực đoan. Al-Khansa được coi là cánh tay phải đắc lực của tổ chức cực đoan IS. Chỉ huy của IS đã khôn khéo sử dụng phụ nữ như biện pháp hữu hiệu để trừng trị và quản lý dân chúng, nhất là khi xuất hiện tình trạng nhiều chiến binh cải trang thành phụ nữ để trốn thoát khỏi lãnh thổ nhóm kiểm soát.

Bằng những thủ đoạn giám sát siêu tinh vi và áp bức, các nữ cảnh sát al-Khansa với khẩu súng trên tay luôn tuần tra trên đường phố, theo dõi hành động của những phụ nữ, nhắc nhở họ tuân theo quy tắc và sẵn sàng trừng phạt bằng các cách thức kinh khủng như thời trung cổ.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục