Vì sao Mạc Hồng Quân bị loại khỏi ĐT Việt Nam?

  • 04/10/2019 20:22
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Mạc Hồng Quân và 8 cầu thủ khác bị HLV Park Hang-seo loại khỏi ĐT Việt Nam, để chuẩn bị cho hai trận đấu với Malaysia (10-10) và Indonesia (15-10) tại vòng loại World Cup 2022.

Chiều 4-10, HLV Park đã công bố tên của những cầu thủ bị loại để gút danh sách 25 người. 9 cầu thủ phải nói lời chia tay với đội tuyển là Trần Nguyên Mạnh (SLNA), A Hoàng (HAGL), Nguyễn Công Thành (TP.HCM), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Lương Xuân Trường (HAGL), Võ Huy Toàn (Đà Nẵng), Đặng Anh Tuấn (Đà Nẵng), Hà Minh Tuấn (Đà Nẵng) và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh).

Mạc Hồng Quân chấn thương nên HLV Park không thể giữ (Ảnh: Vũ Vy)

Mạc Hồng Quân chấn thương nên HLV Park không thể giữ (Ảnh: Vũ Vy)

Ai bị loại cũng đáng tiếc, nhưng trường hợp của Mạc Hồng Quân khiến người hâm mộ tiếc hơn cả. Tiền đạo này trở lại đội tuyển sau nhiều năm nhờ sự nỗ lực không ngừng ở Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, được biết trước khi bị thầy Park gạch tên, Hồng Quân bị chấn thương cơ háng và khó kịp hồi phục.

Những cái tên như Nguyên Mạnh, Xuân Trường hay Huy Toàn cũng gặp chấn thương và việc không thể khoác áo ĐT Việt Nam đợt này đã nằm trong dự đoán. Trong số các tân binh được triệu tập, chỉ có Trọng Hùng và Việt Phong là trụ lại được.

Dự kiến ngày mai 5-10, nhóm cầu thủ Hà Nội FC mới có thể hội quân cùng đội tuyển, do phải ở lại CHDCND Triều Tiên thêm 2 ngày sau trận đấu ở AFC Cup với CLB 25-4. Nhóm này gồm có Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Kiên, Thành Chung và Duy Mạnh.

Bên cạnh đó, hai cầu thủ đang thi đấu ở Bỉ và Hà Lan là Công Phượng và Văn Hậu sẽ về nước vào tối 7-10, sau khi Sint-Truidense và SC Heerenveen thi đấu xong các trận ở giải VĐQG của mình vào ngày 6-10.

Danh sách 25 tuyển thủ Việt Nam: 

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (8): Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel)

Tiền vệ (8): Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel)

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint-Truidense), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Tin cùng chuyên mục