• Cơ hội làm giàu từ hiệp định xuyên Thái Bình Dương đang bị bỏ phí

  Cơ hội làm giàu từ hiệp định xuyên Thái Bình Dương đang bị bỏ phí

  ANTD.VN - Đánh giá ngắn gọn sau 2 năm thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, đây là “hiệp định nổi tiếng”, bởi lẽ CPTPP không chỉ là một hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới có sự tham gia của hầu hết các đối tác kinh tế lớn của Việt Nam như Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản… mà ở trong nước, tỷ lệ doanh nghiệp biết tới hiệp định này cao hơn hẳn các FTA khác. Dù vậy, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam vẫn chẳng mặn mà với các cơ hội từ đây.

 • Chuyên gia kinh tế: "Căn cứ để sửa đổi 5 luật thuế chưa thuyết phục"

  Chuyên gia kinh tế: "Căn cứ để sửa đổi 5 luật thuế chưa thuyết phục"

  ANTD.VN - "Tôi không chờ đợi bản đánh giá tác động do chính cơ quan soạn thảo chính sách làm vì sẽ không khách quan, mà phải có một đánh giá khách quan của một cơ quan độc lập" - đây là ý kiến của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan tại Hội thảo Góp ý đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật thuế, sáng 14-9.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

  ANTD.VN - Sáng 28-11, thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để lắng nghe, chia sẻ những ý kiến và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI Vũ Tiến Lộc chủ trì hội nghị.

 • Tổng giám đốc Amway Việt Nam: "Trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ từ thiện"

  Tổng giám đốc Amway Việt Nam: "Trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ từ thiện"

  ANTD.VN -Chia sẻ quan điểm về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, ông Leo Boon Wang, Tổng giám đốc Amway Việt Nam khẳng định: “Với Amway, trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ hoặc thực hiện các chương trình từ thiện, mà bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, tạo nên một nền tảng văn hóa kinh doanh có trách nhiệm”. 

 • Tăng lương tối thiểu vùng từ 1-1-2017

  Tăng lương tối thiểu vùng từ 1-1-2017

  ANTD.VN - Theo Nghị định vừa được Chính phủ ban hành, mức lương tối thiểu vùng mới, áp dụng từ 1-1-2017 sẽ cao hơn mức lương hiện nay khoảng 180.000-250.000 đồng/tháng.

 • Friesland Campina Việt Nam được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững 2016

  Friesland Campina Việt Nam được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững 2016

  ANTD.VN -Tại lễ công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2016, FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2016” lĩnh vực sản xuất và Top 10 trong lĩnh vực dịch vụ vì những đóng góp tích cực cho các chương trình và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.

 • Khó chốt được phương án tăng lương tối thiểu 2016 vì... 150.000 đồng

  Khó chốt được phương án tăng lương tối thiểu 2016 vì... 150.000 đồng

  ANTĐ -Sáng nay, 25-8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia họp phiên cuối để chốt mức điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2016. Dù đã có thêm 20 ngày lấy ý kiến song cũng giống như phiên họp ngày 5-8 trước đó, phương án điều chỉnh của các bên đưa ra vẫn chênh lệnh rất lớn.

 • Hoạt động soạn thảo văn bản của các Bộ còn hạn chế

  Hoạt động soạn thảo văn bản của các Bộ còn hạn chế

  ANTĐ - TS Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trước đây, nhiều ý kiến cho rằng soạn thảo văn bản pháp luật kinh doanh tốt nhưng thực hiện còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, MEI 2014 lại có kết quả ngược lại. “Kết quả này phù hợp với thực tế khi nhiều văn bản của các Bộ vừa ban hành đã phải chỉnh sửa, văn bản không phản ánh hơi thở của cộng đồng doanh nghiệp…”- ông Vũ Tiến Lộc nói.

 • VCCI báo cáo kiến nghị của doanh nghiệp hàng tháng với Thủ tướng

  VCCI báo cáo kiến nghị của doanh nghiệp hàng tháng với Thủ tướng

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo gửi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các đơn vị liên quan về việc thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2015. T

 • Cân nhắc tăng lương tối thiểu trong năm 2015

  Cân nhắc tăng lương tối thiểu trong năm 2015

  ANTĐ - Ngày 5-6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - đơn vị đại diện cho giới sử dụng lao động trong Hội đồng tiền lương Quốc gia cho biết, do tình hình kinh tế vẫn khó khăn nên các doanh nghiệp không muốn điều chỉnh tăng lương tối thiểu cho người lao động vào năm tới. Nếu bắt buộc phải tăng thì mức tăng không quá 12% so với năm nay.