Tổng giám đốc Amway Việt Nam: "Trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ từ thiện"

  • 21/11/2016 16:27
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -Chia sẻ quan điểm về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, ông Leo Boon Wang, Tổng giám đốc Amway Việt Nam khẳng định: “Với Amway, trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ hoặc thực hiện các chương trình từ thiện, mà bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, tạo nên một nền tảng văn hóa kinh doanh có trách nhiệm”. 

Amway, thương hiệu toàn cầu về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, vinh dự nằm trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI) 2016 do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố. Danh sách tôn vinh 100 doanh nghiệp thực hiện hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội) tốt nhất Việt Nam trong năm 2016.

Đây là một trong những giải thưởng uy tín được tổ chức thường niên nhằm nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của khối doanh nghiệp trong công cuộc phát triển bền vững của đất nước cũng như cải thiện năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

Tổng giám đốc Amway Việt Nam: "Trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ từ thiện"

Để đạt được giải thưởng này các doanh nghiệp phải chú trọng xây dựng và áp dụng các mô hình kinh doanh sáng tạo, năng động tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, cũng như chủ động nghiên cứu và triển khai những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao năng suất, với ưu tiên đặc biệt cho những mô hình năng suất xanh để đảm bảo phát triển bền vững và tạo đột phá trong việc cải thiện năng lực cạnh tranh.

Giải thưởng được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội được hỗ trợ và tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ VCCI, các cơ quan Chính phủ, các tổ chức trong nước và quốc tế, doanh nghiệp hội viên của VCCI và các chuyên gia độc lập khác.

Chia sẻ quan điểm về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, ông Leo Boon Wang, Tổng giám đốc Amway Việt Nam khẳng định: “Với Amway, trách nhiệm xã hội không chỉ là tài trợ hoặc thực hiện các chương trình từ thiện, mà bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, tạo nên một nền tảng văn hóa kinh doanh có trách nhiệm”.

“Đó là an toàn về tính mạng con người, an toàn về môi trường trong sản xuất, ứng xử công bằng và nhân văn với người lao động, tuân thủ luật pháp, hoàn thành nghĩa vụ thuế với chính phủ, thực hiện cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ với khách hàng, thực hành sự liêm chính trong kinh doanh…”, ông Leo Boon Wang nhấn mạnh.

Bày tỏ niềm vinh dự khi nhận giải thưởng, ông Leo Boon Wang nói: “Giải thưởng 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững - CSI 2016 là niềm vinh dự cho Amway. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực bền bỉ của Amway Việt Nam trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng”.

“Giải thưởng cũng là nguồn động viên, khích lệ Amway Việt Nam tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa chiến lược phát triển của doanh nghiệp, đảm bảo tăng trưởng hiệu quả, song hành với việc thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và lợi ích cộng đồng”, Tổng giám đốc Amway Việt Nam cho hay.

Trong gần 10 năm hoạt động tại Việt Nam (từ năm 2008), Amway đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội. Amway Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật như lọt vào danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2015;  giải thưởng Nhà tuyển dụng hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; top 200 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất tại Việt Nam và top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Nhà máy Amway tại Bình Dương liên tiếp nhận được các chứng chỉ quốc tế về Hệ thống quản lý chất lượng và Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm…

Tin cùng chuyên mục