Ukraine sẽ không truy cứu người biểu tình

  • 11/04/2014 06:37
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-4, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksander Turchinov tuyên bố sẽ không truy cứu trách nhiệm đối với người biểu tình, nếu họ từ bỏ vũ khí và chấm dứt việc chiếm đóng các tòa nhà chính quyền tại ba thành phố miền Đông nước này.

Phát biểu tại cuộc họp Quốc hội Ukraine, Tổng thống tạm quyền Oleksander Turchinov cho biết ông có thể sử dụng quyền ra lệnh của Tổng thống để miễn trừ cho những người biểu tình. Tuy nhiên, những người biểu tình vẫn đang chiếm giữ các tòa nhà chính phủ ở Luhansk, Donetsk và Kharkov, bất chấp lời cảnh báo từ quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đưa ra trước đó.

Cùng ngày, phát biểu tại Diễn đàn Quốc tế phương Đông đang diễn ra tại Thủ đô Berlin (Đức), Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Igor Shuvalov cho biết, Matxcơva không có ý định áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm đáp trả các nước phương Tây trong vấn đề liên quan đến khủng hoảng tại quốc gia láng giềng Ukraine.

Theo ông Shuvalov, việc áp dụng các lệnh trừng phạt để đáp trả lẫn nhau sẽ gây những tổn thất không nhỏ đến nhiều lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, quân sự… Trước đó, nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, ngày 9-4 Tổng thống V.Putin cho biết Nga sẽ vẫn tiếp tục viện trợ kinh tế cho Ukraine nhưng vẫn không công nhận tính hợp pháp của chính quyền ở Kiev. Ông Putin cũng lên án Liên minh châu Âu (EU) rằng chỉ hứa hão mà không hề hỗ trợ cho Ukraine.

(Theo Reuters/Itar-tass/Ria)

Tin cùng chuyên mục