Tỷ phú Trump bất ngờ "căm thù"… bánh Oreo

  • 27/08/2015 20:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa – tỷ phú Donald Trump – đã khẳng định rằng ông sẽ… dừng ăn bánh Oreo, sau khi nhà sản xuất loại bánh này quyết định đóng cửa một nhà máy ở Chicago để dời sang Mexico.

“Tôi sẽ không bao giờ ăn bánh Oreo nữa”, Trump bày tỏ, trước khi nói thêm rằng ông có thể xem xét lại “lời thề” này nếu như tìm thấy hộp bánh nào được sản xuất tại Mỹ.

Nguyên nhân khiến ông trùm kinh doanh của Mỹ bỗng dưng “căm thù” bánh Oreo như vậy là vì công ty mẹ của hãng Oreo – tập đoàn Mondelez International Inc. – vừa đưa ra quyết định hồi tháng trước rằng họ sẽ đầu tư 130 triệu USD để xây dựng 4 dây chuyền sản xuất mới tại một nhà máy ở Mexico, nhằm thay thế 9 dây chuyền đã cũ ở nhà máy Chicago (Mỹ).

Điều này đồng nghĩa với việc số lượng việc làm ở nhà máy Chicago sẽ giảm từ khoảng 1.200 hiện nay xuống còn khoảng 600. Dù vậy, nhà máy ở Chicago vẫn sẽ được mở, theo lời người đại diện Laurie Guzzinati của hãng Mondelez.
Vị tỷ phú gây nhiều tranh cãi của Mỹ lại quay mũi nhọn chỉ trích sang... nhà sản xuất Oreo

Vị tỷ phú gây nhiều tranh cãi của Mỹ lại quay mũi nhọn chỉ trích sang... nhà sản xuất Oreo

Vị tỷ phú gây nhiều tranh cãi của Mỹ lại quay mũi nhọn chỉ trích sang... nhà sản xuất Oreo

Cô Guzzinati nói rằng quyết định đầu tư vào nhà máy ở Mexico được đưa ra sau những buổi thảo luận giữa các đại diện công đoàn người lao động ở nhà máy Chicago. Cô cho hay, những dây chuyền sản xuất mới ở Mexico dự kiến sẽ có chi phí ít hơn 46 triệu USD mỗi năm so với ở Chicago, và lao động là “một trong nhiều yếu tố”.

Cùng với đó, cô Guzzinati cũng lưu ý rằng các sản phẩm bánh Oreo vẫn sẽ tiếp tục được sản xuất ở một số nhà máy của Mỹ, gồm ở New Jersey, Oregon và Virginia.

Nhà máy ở Salinas (Mexico) của hãng Mondelez đã được mở từ cuối năm 2014. Dự kiến, tới giữa năm 2016, 4 dây chuyền sản xuất mới sẽ được lắp đặt xong xuôi tại đây. Hai dây chuyền trong đó sẽ được dùng để sản xuất bánh quy Oreo.

Đại diện của hãng Mondelez khẳng định kế hoạch mở rộng sang nhà máy ở Mexico là một phần trong chiến lực cắt giảm chi phí và nâng cao năng suất của họ.

Tin cùng chuyên mục