Tướng Iran chúc mừng chiến thắng của lực lượng vũ trang Iraq

  • 28/06/2016 09:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Một chỉ huy cấp cao của Iran đã ca ngợi những chiến thắng gần đây của lực lượng chính phủ Iraq trong cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời nhấn mạnh, Saudi Arabia không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Iraq.

"Saudi Arabia và những người cai trị đất nước là quốc gia nước ngoài. Họ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Iraq", Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Massoud Jazayeri cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức bằng tiếng Ả Rập của Iran hôm 27-6.

Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran,Chuẩn tướng Massoud Jazayeri

Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran,Chuẩn tướng Massoud Jazayeri

Ông đã chúc mừng người dân và chính phủ Iraq, cũng như các nước trong khu vực về việc tái chiếm được thành phố Fallujah chiến lược ở phía tây từ những kẻ khủng bố IS.

"Giành lại được những vị trí chiến lược đã đem lại an ninh cho khu vực và đất nước Iraq. Những chiến thắng gần đây sẽ có tác động và lợi ích đáng kể, sẽ dẫn đến sự sụp đổ tinh thần của phiến quân, tâm lý của những kẻ khủng bố và các đồng minh trong khu vực bị lung lay, và giảm khả năng hoạt động của chúng", tướng Iran chỉ rõ.

Vào ngày 26-6-2016, quân đội Iraq đã giành lại được khu vực cuối cùng của thành phố Fallujah từ tay các phiến quân IS, và người chỉ huy chiến dịch này, tướng Abdul Wahab al-Saidi sau đó tuyên bố trận chiến ở đây đã kết thúc, Fallujah đã hoàn toàn được giải phóng.

Phát biểu trên truyền hình địa phương, tướng al-Saidi cho biết thêm, ít nhất 1.800 phiến quân IS đã bị tiêu diệt, số còn lại đã rút chạy khỏi thành phố hoặc đã bị bắt. Một vài tên được cho là đang lẩn trốn trong thành phố.

Chiến thắng từ trận đánh tại Fallujah sẽ mang đến một khí thế, quyết tâm cao và tạo đà cho quân đội Iraq chiếm lại Mosul, thành phố lớn nhất mà IS đang kiểm soát.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục