Tay súng bắn tỉa 62 tuổi tiêu diệt 173 tên khủng bố IS

  • 17/03/2016 15:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tay súng bắn tỉa 62 tuổi Abu Tahseen cho biết, ông đã giết được 173 tên khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq trong 1 năm qua.

Ông Abu Tahseen, thuộc nhóm chiến binh Hồi giáo dòng Shia Hashd Al-Shaabi, đã bắt đầu chống lại IS từ hồi tháng 5-2015.  
Ông Abu Tahseen đã tiêu diệt được 173 tên IS trong chưa đầy 1 năm qua

Ông Abu Tahseen đã tiêu diệt được 173 tên IS trong chưa đầy 1 năm qua

Ông Abu Tahseen đã tiêu diệt được 173 tên IS trong chưa đầy 1 năm qua 

Trong đoạn video đăng tải trên trang Mirror, ông Tahseen vừa nói chuyện với người chỉ điểm, vừa ngắm bắn 2 mục tiêu từ một chỗ nấp ở trên cao. Khẩu súng giật mạnh, một mục tiêu bị hạ. Người đàn ông 62 tuổi tiếp tục ngắm bắn mục tiêu tiếp theo và lẩm bẩm: “Thật là ngọt ngào”.

Ông Tahseen hiện đang đóng quân tại núi Makhoul, miền bắc Baiji. Ông đã từng trải qua 4 cuộc chiến khác nhau là Yom Kippur, Iran-Iraq, Kuwai và vùng Vịnh. Chiến tranh với IS là lần đầu tiên ông tham chiến với tư cách là một tay súng bắn tỉa.

“Tôi thề có Chúa rằng, khi một tên ngã xuống, chúng bay hẳn về phía sau 1m. Tôi cảm thấy vô cùng thoải mái với công việc này và tâm trí tôi cũng vậy. Chỉ huy từng cho tôi nghỉ ngơi 1 tháng, nhưng tôi quay lại làm nhiệm vụ sau 12 ngày”, ông Tahseen chia sẻ.

Rất nhiều cựu chiến binh Iraq đã chọn việc chống lại khủng bố IS ở Syria, tuy nhiên, sau đó lại trở về Iraq sau khi nhóm khủng bố này nổi dậy tại đây và chiếm thành phố Mosul vào năm 2014. 
Video phỏng vấn tay súng bắn tỉa Abu Tahseen:

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục