Tuổi trẻ Thủ đô nguyện tiếp lửa truyền thống các thế hệ cha anh, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

  • 13/07/2020 06:10
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 12-7, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15-7-1950/15-7-2020) và gặp mặt Đội Thanh niên xung phong N43 nhân dịp 55 năm ngày thành lập (7-1965/7-2020).
Các thành viên Đội N43 và thân nhân 48 gia đình liệt sĩ được các y, bác sĩ trẻ Thủ đô tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Các thành viên Đội N43 và thân nhân 48 gia đình liệt sĩ được các y, bác sĩ trẻ Thủ đô tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Tái hiện lại chặng đường đã qua, ôn lại những mốc son, những chiến công xuất sắc của lực lượng Thanh niên xung phong cũng như những đóng góp của các thành viên Đội N43, Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam TP Hà Nội, Trưởng ban Liên lạc Đội Thanh niên xung phong N43 Nguyễn Thị Vịn chia sẻ: Sau 55 năm thành lập đến nay, Đội N43 còn khoảng 790 đồng chí đang sinh sống trên địa bàn thành phố, số người về dự buổi họp mặt truyền thống hàng năm cứ ít dần đi (khoảng 440 đồng chí đã mất). Ban liên lạc của Đội mong rằng, dù trong hoàn cảnh nào, dù thời gian có cách xa, các thành viên của Đội luôn trân trọng và gìn giữ những kỷ niệm đẹp về tình đồng đội, đồng chí, tiếp tục chia sẻ giúp đỡ nhau, sống xứng đáng với những tháng ngày gian khổ có nhau trên các cung đường Trường Sơn, xứng đáng với truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng, lực lượng được Bác Hồ kính yêu sáng lập giáo dục và rèn luyện... 

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt khẳng định: Tuổi trẻ Thủ đô nguyện tiếp lửa truyền thống của các thế hệ cha anh, các cựu Thanh niên xung phong để thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện, lao động sáng tạo, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại diện tuổi trẻ Thủ đô đã trân trọng trao những bó hoa tươi thắm tới các thế hệ Đội Thanh niên xung phong N43, thể hiện lòng tri ân và chúc mừng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong, kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Đội N43.

Cũng tại chương trình, hướng tới 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2020), đại diện tuổi trẻ Thủ đô đã trao tặng 23 công trình nhà nhân ái tới các gia đình chính sách trên địa bàn các huyện Thanh Oai, Mỹ Đức và Thanh Trì, thể hiện sự tri ân, thực hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với các gia đình chính sách và cựu thanh niên xung phong. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Thành đoàn Hà Nội cũng tặng 48 suất quà tới các gia đình liệt sĩ.

Dịp này, các thành viên Đội N43 và thân nhân 48 gia đình liệt sĩ đã được các y, bác sĩ trẻ Thủ đô tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí.

Tin cùng chuyên mục