Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ chơi trò "hai mặt"

  • 27/08/2018 11:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Triều Tiên vừa chỉ trích Mỹ vì chính sách “hai mặt” và “ấp ủ âm mưu độc ác” chống lại Triều Tiên chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Trump hủy chuyến công du của Ngoại trưởng Mike Pompeo đến nước này.

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đã đăng tải bài xã luận, trong đó cáo buộc, lực lượng quân đội Mỹ đóng quân tại căn cứ ở Okinawa, Nhật Bản đang chuẩn bị cuộc tập trận nhằm xâm lược Triều Tiên.

“Mỹ đang bận rộn cho cuộc tập trận bí mật với sự tham gia của các đơn vị đặc nhiệm trong khi vẫn đối thoại với nụ cười trên mặt. Những hành động đó chứng minh Mỹ đang ấp ủ một kế hoạch độc ác nhằm gây chiến với Triều Tiên và thực hiện tội ác xứng đáng chịu sự trừng phạt nghiêm khắc”, Rodong Sinmun viết.

Triều Tiên chỉ trích Mỹ sau khi hủy chuyến công du của Ngoại trưởng Mike Pompeo

Triều Tiên chỉ trích Mỹ sau khi hủy chuyến công du của Ngoại trưởng Mike Pompeo

Okinawa đang là nơi đóng quân của 47.000 lính Mỹ, tuy nhiên, đại diện đại sứ quán Mỹ ở Seoul cho biết, họ không có thông tin nào về cuộc tập trận mà tờ Rodong Sinmun đang nhắc tới.

Vào hôm 24-8, Tổng thống Trump đã tuyên bố hủy kế hoạch thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mike Pompeo do chưa nhìn thấy những sự tiến bộ trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Ông đổ lỗi cho Trung Quốc cản trở tiến trình này vì những bất đồng với Mỹ trong vấn đề thương mại.

Mặc dù vậy, lãnh đạo Mỹ vẫn gửi lời chào thân thiện và bày tỏ lòng kính trọng với lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cho biết, Ngoại trưởng Pompeo mong chờ được trở lại Triều Tiên khi vấn đề tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được giải quyết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục