Trực thăng Nga bị nã đạn ở Afghanistan

  • 30/11/2013 09:50
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc trực thăng Nga đang làm việc theo hợp đồng với Liên hợp quốc ở Afghanistan đã bị bắn, trong khi vận chuyển hàng từ Thủ đô Kabul đến thành phố Gardez ở tỉnh Paktia, phía đông Afghanistan. 
Trực thăng Nga bị nã đạn ở Afghanistan ảnh 1
Trực thăng Nga bị tấn công tại Afghanistan (Ảnh minh họa)


Hãng Interfax trích dẫn một nguồn thạo tin ở Matxcơva cho biết, không có ai bị thương trong số các thành viên phi hành đoàn và 7 hành khách trên máy bay. Nguồn tin trên không nói rõ quốc tịch của những người trên trực thăng.

Hiện Đại sứ quán Nga tại Kabul đang tìm cách xác định xem có công dân Nga hay công dân của các nước thuộc Liên Xô cũ trên trực thăng hay không.

Chiếc trực thăng bị tấn công vào ngày 28-11 trong lúc đang bay và phi hành đoàn quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Gardez. Khi kiểm tra, họ phát hiện lỗ thủng do đạn bắn trên một bên thân trực thăng. Rất may, hàng hóa vận chuyển không bị vấn đề gì.

Theo thông tin ban đầu, chiếc trực thăng bị nã đạn có thể thuộc sở hữu của hãng hàng không Nga, Skol Airlines có trụ sở tại thành phố Surgut ở phía tây Siberia.

Đại sứ quán Nga ở Kabul cho biết, chuyến bay đã được lên kế hoạch từ trước và được Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế ở Afghanistan (ISAF) dưới sự chỉ huy của NATO cấp phép.

Theo Interfax/Ria Novosti

Tin cùng chuyên mục