Triều Tiên đe dọa nhấn chìm Mỹ trong 'biển lửa'

  • 01/10/2017 08:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên ngày 30-9 đã kêu gọi Mỹ phải dừng ngay chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng, đồng thời lên tiếng đe dọa biến Mỹ thành "biển lửa".

Triều Tiên đe dọa nhấn chìm Mỹ trong 'biển lửa' ảnh 1

Cuộc khẩu giữa chính quyền hai nước Mỹ, Triều Tiên vẫn chưa đi đến hồi kết

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 9-2017.

"Hành động liều lĩnh và thiếu hiểu biết của ông Trump và các đồng minh sẽ chỉ làm gia tăng các quyết tâm trả đũa Mỹ của quân đội và nhân dân Triều Tiên. Ông Trump nên nhớ một điều là, Triều Tiên sẽ đem ngày tận thế đến Mỹ. Chúng tôi một lần nữa cảnh báo các lệnh trừng phạt từ Mỹ cùng với sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu nước này trên bán đảo Triều Tiên có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân, và sẽ nhấn chìm nước Mỹ trong ‘biển lửa’", hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 30-9 dẫn tuyên bố của người phát ngôn Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên nói.

Những lời cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ siết chặt cấm vận kinh tế Triều Tiên buộc nước này dừng chương trình hạt nhân tên lửa.

Cuộc khẩu chiến với những chỉ trích gay gắt chưa hồi kết giữa chính quyền hai nước Mỹ, Triều Tiên khiến nhiều người lo ngại nguy cơ đấu khẩu leo thang thành xung đột nóng.

Theo Yonhapnews

Tin cùng chuyên mục