Triều Tiên cảnh báo thử nghiệm hạt nhân trên Thái Bình Dương

  • 27/10/2017 07:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một quan chức cấp cao của Triều Tiên vừa cảnh báo Mỹ và đồng minh nên sẵn sàng chứng kiến một vụ thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương nếu không ngừng ngay các hành động quân sự khiêu khích Bình Nhưỡng.

Phát biểu bên lề phiên họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã cảnh báo rằng, nếu bị dồn đến đường cùng, Bình Nhưỡng có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân lớn nhất từ trước đến nay trên Thái Bình Dương.

Đến nay, quan chức cấp cao tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Ri Yong Pil khẳng định rằng, Mỹ và đồng minh nên thực sự chú ý đến lời cảnh báo này trước tình hình căng thẳng leo thang không ngừng trong thời gian qua.

Triều Tiên có thể thử hạt nhân trên Thái Bình Dương

Triều Tiên có thể thử hạt nhân trên Thái Bình Dương

"Ngoại trưởng của chúng tôi biết rất rõ ý định của lãnh tụ tối cao, vì thế tôi nghĩ quý vị nên cân nhắc lời nói của ông ấy là nghiêm túc", ông Ri cho hay.

Triều Tiên đã tiến hành 6 vụ thử nghiệm hạt nhân và tất cả đều thực hiện dưới lòng đất.

Vào tuần trước, Tổng thống Trump một lần nữa gợi nhắc Triều Tiên rằng, Mỹ đã chuẩn bị tất cả các biện pháp quân sự có thể với Bình Nhưỡng. Ông Trump chuẩn bị có chuyến công du Đông Á vào tuần tới, nơi ông sẽ tiến hành bàn bạc với Seoul và Tokyo về vấn đề căng thẳng leo thang trong khu vực.

Trước chuyến thăm nay, hải quân Mỹ đã triển khai đến 3 nhóm tác chiến tàu sân bay đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời tập trận rầm rộ, không ngừng nghỉ với quân đội Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục