Triều Tiên cảnh báo đáp trả nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch

  • 31/07/2017 08:20
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -CHDCND Triều Tiên vừa đưa ra lời cảnh báo sẽ có hành động đáp trả cứng rắn, nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch.

Triều Tiên cảnh báo đáp trả nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong - un (ngoài cùng bên phải) trực tiếp tới khu vực phóng tên lửa để giám sát vụ phóng vào đêm 28-7-2017

"Nếu Mỹ vẫn theo đuổi các hành động quân sự chống Triều Tiên, nước này sẽ có hành động pháp lý cứng rắn như đã tuyên bố", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30-7 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh.

Truyền thông Triều Tiên khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ không chấm dứt các vụ phóng tên lửa trừ phi Mỹ thay đổi chính sách thù địch.

Tuyên bố trên được Triều Tiên đưa ra, sau khi có thông tin Mỹ định áp đặt các lệnh trừng phạt mới sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) gần đây của Bình Nhưỡng. 

Bất chấp sự lên án gay gắt của cộng đồng quốc tế, và đặc biệt là sức ép ngày càng gia tăng từ phía Washington, Triều Tiên vẫn liên tiếp "thử lửa".

Năm 2017 chứng kiến những tiến bộ nhanh chóng của chương trình tên lửa Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã phóng tổng cộng 18 tên lửa trong 12 cuộc thử nghiệm từ đầu năm đến nay.

Ngày 4-7, Triều Tiên lần đầu tiên thử nghiệm (ICBM) mà nước này tuyên bố có thể bắn tới "bất cứ nơi nào trên thế giới".

Giữa đêm 28-7, Bình Nhưỡng tiếp tục thử nghiệm thành công ICBM thứ hai, khẳng định "toàn bộ đất liền nước Mỹ nằm trong tầm tấn công" của tên lửa mới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục