• Viện kiểm sát bác hầu hết quan điểm của các luật sư

  Viện kiểm sát bác hầu hết quan điểm của các luật sư

  ANTD.VN - Ở ngày thứ tư xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm (20-2), luật sư bào chữa cho bố đẻ bị cáo này tranh luận và đề nghị làm rõ khối tài sản kếch xù trong vụ án. Trong khi đó, Kiểm sát viên đã bác bỏ hầu hết quan điểm của các luật sư.

 • Không phải phê để... phá

  Không phải phê để... phá

  ANTD.VN - Này, ông cứ chê nhiều thanh niên Thủ đô, nhất là cái đám 3 đời phố cổ được sống trong điều kiện đầy đủ nên thành ra thụ động, suy nghĩ ì trệ, thiếu óc phê phán, hay còn gọi cách khác là tư duy phản biện. Tôi thấy không hoàn toàn đúng.

 • Bạn bỏ lỡ điều gì trong màn "khẩu chiến" cuối cùng giữa Trump- Clinton?

  Bạn bỏ lỡ điều gì trong màn "khẩu chiến" cuối cùng giữa Trump- Clinton?

  ANTD.VN - Cuộc tranh luận trực tiếp lần cuối cùng trước khi diễn ra vòng tổng tuyển cử bầu Tổng thống Mỹ đã kết thúc vào sáng nay theo giờ Việt Nam (20-10). Kết quả thăm dò cử tri theo dõi cuộc tranh luận của CNN/ORC cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thắng áp đảo đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa với tỷ lệ ủng hộ là 52%-39%.

 • Thao thao bất tuyệt rồi đòi trả tự do để tiếp tục thực hiện ước mơ

  Thao thao bất tuyệt rồi đòi trả tự do để tiếp tục thực hiện ước mơ

  ANTĐ - Ở ngày thứ 5 xét xử Lâm Phúc Hùng cùng đồng bọn trong vụ án kinh doanh đa cấp “bậy” vào hôm nay (22-7), các luật sư đã lần lượt đưa ra quan điểm bào chữa. Dù mỗi luật sư đều có cái nhìn riêng về hành vi tội phạm của từng bị cáo, song tựu chung lại họ cùng cho rằng các bị cáo không phạm tội như truy tố. 

 • Phó tổng biên tập tạp chí đảng Trung Quốc tự tử

  Phó tổng biên tập tạp chí đảng Trung Quốc tự tử

  ANTĐ - Ông Chu Thiết Chí, 56 tuổi, Phó tổng biên tập tạp chí Cầu Thị - một ấn phẩm lý luận chính trị hàng đầu của Đảng cộng sản Trung Quốc đã tự tử, phiên bản trực tuyến của tờ Nhật báo Nhân dân đưa tin. 

 • Số mới, tạp chí Charlie Hebdo được phát hành vào 25/2

  Số mới, tạp chí Charlie Hebdo được phát hành vào 25/2

  ANTĐ - Sau thông tin hoãn phát hành tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, nhiều người đã tỏ ra bất ngờ dù phía tòa soạn cho hay rằng các tác giả cần được nghỉ ngơi sau thời gian khủng hoảng. Tới giờ, không ít người có thể thở phào vì Charlie Hebdo sẽ không “nghỉ ngơi” quá lâu.

 • Cần chỉ rõ những ý tưởng rồ dại

  Cần chỉ rõ những ý tưởng rồ dại

  ANTĐ - Ngay sau khi Nhà nước Việt Nam công bố các tài liệu pháp lý để chứng minh chủ quyền của chúng ta trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đồng phời phản bác các quan điểm phi lý và bịa đặt của phía Trung Quốc, trong đó có sử dụng các tài liệu của Chính phủ Việt Nam cộng hòa (VNCH), đã có nhiều cuộc tranh luận trên internet về những vấn đề của VNCH. Nhiều thế lực thù địch với Nhà nước ta cùng nhiều người ngây thơ về chính trị đã nêu những đòi hỏi về đánh giá VNCH, cũng như đề cập tới một điều viển vông là khôi phục VNCH cho cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta. Dĩ nhiên các cư dân mạng đã phản ứng mãnh liệt về chuyện này. Tuy nhiên, để làm rõ vấn đề, chúng ta cần một sự thẳng thắn.

 • Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung tranh luận nảy lửa

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung tranh luận nảy lửa

  ANTĐ - Hôm qua 8-4, trong khuôn khổ chuyến thăm 3 ngày tới Trung Quốc bắt đầu từ 7-4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn đã có cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề tranh chấp lãnh thổ trong khu vực. 

 • Nếu Nhật Bản bất ngờ tấn công Hàn Quốc, Mỹ sẽ giúp ai?

  Nếu Nhật Bản bất ngờ tấn công Hàn Quốc, Mỹ sẽ giúp ai?

  ANTĐ - Ngày 17/08, tờ “Thời báo Hoàn Cầu” vừa tổng hợp các thông tin trên trang tin tức Blog “rocketnews24” của Nhật Bản, về một nội dung thảo luận thu hút được rất nhiều ý kiến phản hồi của cư dân trên mạng là: “Nếu Nhật Bản bất ngờ tấn công Hàn Quốc thì Mỹ sẽ giúp ai”?

 • Phụ nữ Iran không được làm tổng thống

  Phụ nữ Iran không được làm tổng thống

  ANTĐ - Hội đồng Bảo vệ Hiến pháp Iran vừa đưa ra phán quyết rằng phụ nữ nước này không được phép ứng cử trong cuộc chạy đua Tổng thống dự kiến diễn ra ngày 14-6 sắp tới. 

 • Hàn Quốc phản đối Mỹ tái triển khai vũ khí hạt nhân

  Hàn Quốc phản đối Mỹ tái triển khai vũ khí hạt nhân

  ANTĐ - Vụ thử hạt nhân thứ 3 của Triều Tiên hôm 12-2 đã làm bùng phát cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu Seoul có nên từ bỏ chính sách phi hạt nhân hóa và xây dựng khả năng răn đe hạt nhân của riêng mình hay không.

 • Nhật thông qua đạo luật cho phép tiến hành tranh cử trên mạng

  Nhật thông qua đạo luật cho phép tiến hành tranh cử trên mạng

  ANTĐ - Sau nhiều năm đối thoại và tranh luận, vào 19/4 vừa qua, quốc hội Nhật Bản đã quyết định thông qua đạo luật cho phép tiến hành các chiến dịch tranh cử trên mạng internet. Theo đó, người dân nước này sẽ bắt đầu được tiếp cận các phương thức bầu cử mới sớm nhất là vào cuộc bầu cử thượng viện nước này vào tháng 6 tới. 

 • Bà Susan Rice rút khỏi ứng viên chức Ngoại trưởng Mỹ

  Bà Susan Rice rút khỏi ứng viên chức Ngoại trưởng Mỹ

  ANTĐ - Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Susan E. Rice  ngày 13-12 đã rút tên khỏi danh sách ứng viên cho vị trí Ngoại trưởng sau khi vấp phải sự phản đối của Đảng Cộng hòa liên quan đến những bình luận gây tranh cãi của bà sau vụ Đại sứ quán Mỹ ở Libya bị tấn công hồi tháng 9-2012 khiến 4 người Mỹ thiệt mạng. 

 • Obama - Romney quyết chiến lần 3

  Obama - Romney quyết chiến lần 3

  ANTĐ -Sáng nay (theo giờ VN), đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba trên truyền hình trong cuộc giành quyền làm chủ Nhà Trắng.