Đài Loan trình làng tên lừa chống hạm siêu âm Hsiung Feng III

  • 05/12/2014 14:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Tên lửa chống hạm Hsiung Feng III của Đài Loan dường như còn tốt hơn cả P-270 Moskit của Nga, hay còn được gọi là tên lửa hành trình chống hạm SS-N-22 Sunburn, theo tạp chí Want Daily.
Học viện Khoa học và Công nghệ Chungshan đã mô tả sức mạnh của tên lửa hành trình chống hạm Hsiung Feng III và tên lửa phòng không Tiangong III lần đầu tiên qua một đoạn video được đăng tải hôm 2-12. Với Hsiung Feng III, Đài Loan đã phát triển được một tên lửa hành trình chống hạm có tốc độ siêu âm sau Nga, Trung Quốc và Ấn Độ, mặc dù hiện vẫn có nhiều cuộc tranh luận cho rằng những tên lửa của Trung Quốc và Ấn Độ chưa thể đạt được mọi tiêu chuẩn theo định nghĩa “tên lửa siêu âm chống hạm”.
Hsiung Feng III được trưng bày ở Đài Loan vào hôm 2-12

Hsiung Feng III được trưng bày ở Đài Loan vào hôm 2-12

Hsiung Feng III được trưng bày ở Đài Loan vào hôm 2-12

Trong suốt bài thuyết trình của mình, Học viện Khoa học và Công nghệ Chungshan đã nhấn mạnh rằng Hsiung Feng III thực sự còn mạnh hơn cả tên lửa Moskit nổi tiếng của Nga. Ông Chou Sheng-nan, người thiết kế ra Hsiung Feng III cho biết loại tên lửa này có thể dễ dàng xuyên qua mọi mục tiêu và có tầm bắn khoảng 150 km. Đoạn video được đăng tải cũng chỉ ra rằng Hsiung Feng III có thể chuyển được hướng bay nhiều lần khi ở trên không.

Ông Chou cho biết phiên bản cũ của Hsiung Feng III, Hsiung Feng II vẫn sẽ tiếp tục phục vụ song song với phiên bản mới. Cả 2 mẫu tên lửa này sẽ phối hợp chống lại tàu sân bau của Trung Quốc trong trường hợp xung đột bất ngờ xảy ra.

Tên lửa Hsiung Feng III đã được triển khai trên 8 tàu trục khu lớp Chengkung, 7 tàu tuần tra lớp Jinjiang và tàu hộ tống lớp Tou River mới.
Quân đội Đài Loan phóng thử Hsiung Feng III trên biển:

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục