Charlie Hebdo ngừng phát hành vì những lời đe dọa?

  • 02/02/2015 14:33
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Đang trên đà bán chạy, tạp chí châm biếm Charlie Hebdo của Pháp quyết định hoãn phát hành số báo tiếp theo. Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, có thể nguyên nhân của việc hoãn phát hành là do những lời đe dọa. 

Charlie Hebdo ngừng phát hành vì những lời đe dọa? ảnh 1Tạp chí Charlie Hebdo ngừng phát hành
Tạp chí Charlie Hebdo nổi tiếng với các nhân vật hoạt hình châm biếm các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo, bao gồm cả nhà tiên tri Muhammad, đó được xem là nguyên nhân của cuộc tấn công ngày 7-1. Sau đó tờ báo tiếp tục xuất bản những ấn phẩm “đặc biệt” với hình ảnh nhà tiên tri  Muhammad, thu hút nhiều độc giả hơn trước.

Thế nhưng, ngày 1-2, trên trang web chính thức của mình, Charlie Hebdo nhắn nhủ: “Bạn đọc thân mến, toàn thể báo Charlie Hebdo muốn gửi lời cám ơn tới các bạn vì sự hỗ trợ, động viên và cảm thông mà chúng tôi đã nhận được trong nhiều tuần qua. Chúng tôi sẽ không quên các bạn và sẽ quay trở lại trong các tuần báo tiếp theo”.

Theo nữ phát ngôn viên Anne Hommel của Charlie Hebd, Charlie Hebdo sẽ không phát hành số báo 1.179 như dự kiến vào ngày 4-2 hay 11-2 theo thông lệ. Đội ngũ biên tập viên, họa sĩ của Charlie Hebdo vẫn chưa thực sự sẵn sàng để sáng tạo số mới, sau khi họ trải qua giai đoạn cảm xúc dữ dội với sự đau buồn, mệt mỏi và phải tiếp xúc quá nhiều với giới truyền thông.

Tháng trước, nhóm khủng bố al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP)  đã nhận trách nhiệm trong vụ tấn công Charlie Hebdo ngày 7-1 và đe dọa sẽ có nhiều hoạt động hơn ở châu Âu. Một báo cáo cho biết, một trong những kẻ tấn công tòa soạn báo châm biếm, Said Kouachi, có quan hệ với al-Qaeda và đã được đào tạo với nhóm Yemen 4 năm trước.

Sau đó 1 ngày, ngày 8-1, một tay súng được cho là có liên quan đến nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS, đã bắn chết một nhân viên cảnh sát, bắt cóc và giết chết 4 con tin trong siêu thị Kosher, miền đông Paris. 3 kẻ khủng bố đã bị cảnh sát tiêu diệt trong một trận càn quét sau đó.

Mối đe dọa khủng bố tiếp tục lan rộng trên toàn Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Anh, Bỉ và Hà Lan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục