Trắng trợn bắt người, cướp cả trăm triệu đồng

  • 24/07/2013 11:04
  • 0 bình luận
  • An Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau 3 ngày giam giữ, đánh đập, gia đình anh Thông đã mang 100 triệu đồng đến nộp cho nhóm của Hạnh. Nhận tiền, Hạnh bắt anh Thông phải viết giấy nhận nợ lại số tiền 100 triệu đồng còn thiếu rồi mới thả anh Thông. Ngày 21/7, Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ ba đối tượng đã hành hung anh Thông.

Ngày 17/3/2012, anh Vũ Đình Thông, trú tại cụm 6, xóm Đình Yên Thôn, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội nhận thầu làm nhà cho vợ chồng Nguyễn Thị Thúy Hà và Nguyễn Văn Định, trú tại cụm 8, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội (Thông là cháu của Định). Trong quá trình làm nhà cho vợ chồng Hà và Định, Thông xin ứng tiền trước để trả công cho thợ nhưng bị Hà từ chối vì Định đi công tác xa nhà. Tuy nhiên, sau đó Hà đề nghị cho Thông vay tiền với lãi suất 4000đ/triệu/ngày. Do cần tiền nên Thông đã đồng ý vay Hà 140 triệu đồng, nhưng đến hẹn cũng chưa có tiền trả nên vợ chồng Định Hà đã nhờ một tay chuyên “dẫn mối” đòi nợ thuê tên Ánh (chưa xác định) tìm người đòi nợ giúp và được Ánh dẫn tới gặp Vũ Thượng Hạnh tức Hạnh “bùng” (SN 1990), trú tại thôn 8, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Sau khi yêu cầu Hạnh đòi giúp 200 triệu đồng cả vốn lẫn lãi, Hà đã đưa trước cho Hạnh 1 triệu để chi trả tiền thuốc nước.

Trắng trợn bắt người, cướp cả trăm triệu đồng ảnh 1
Đối tượng Đỗ Thượng Hạnh

Ngày 29/01/2013, biết anh Thông đang ở nhà nên vợ chồng Hà và Định đã bắt Thông lên nhà để nghiệm thu công trình. Khi bố con Thông lên đến nơi thì tại nhà Hà đã có 9 đối tượng mặt mũi bặm trợn, yêu cầu anh Thông đo đạc nhà theo ý của chúng để bớt xén tiền công mà thợ của anh Thông đã làm. Sau khi đo đạc xong, Hà chỉ trả anh Thông số tiền 130 triệu đồng nhưng lại trừ vào số tiền mà vợ anh Thông còn nợ tiền “chơi họ” trước đó, cùng với đó là bắt anh Thông trả ngày 200 triệu đồng.

Trắng trợn bắt người, cướp cả trăm triệu đồng ảnh 2
Đối tượng Nam "rùa"


Do không có tiền trả nên anh Thông xin khất, nhưng vợ chồng Hà nhất quyết không đồng ý. Lúc này, Hà ra hiệu cho nhóm của Hạnh “hành động”. Các đối tượng này đã đưa anh Thông đến nhà Hà Đăng Nam, tức Nam “rùa” (SN 1995), trú tại tổ 2, phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Tại đây, các đối tượng đã hành hung anh Thông, đe dọa, chửi bới và yêu cầu gia đình anh Thông bán nhà để trả nợ số tiền 200 triệu đồng.


Trắng trợn bắt người, cướp cả trăm triệu đồng ảnh 3
Đối tượng Vũ "sứt"

Sau 3 ngày giam giữ, đánh đập, đến ngày 01/2/2013, gia đình anh Thông đã mang 100 triệu đồng đến nộp cho nhóm của Hạnh. Sau khi nhận được 100 triệu đồng, Hạnh bắt anh Thông phải viết giấy nhận nợ lại số tiền 100 triệu đồng còn thiếu rồi mới thả anh Thông. Cầm số tiền 100 triệu đồng, Hạnh giao cho Nguyễn Đức Vũ (AN 1984), trú tại Đội 9, Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội tức Vũ “sứt” mang tiền đến gặp vợ chồng Hà để trả nhưng sau đó Vũ “sứt” lại vay luôn số tiền đó để ăn tiêu.


Sau khi được nhóm của Hạnh "bùng" trả tự do, anh Thông cùng gia đình đã viết đơn trình báo cơ quan công an. Nhận được đơn thư tố cáo,
cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội vào cuộc điều tra, đến ngày 21/7, đã bắt giữ ba đối tượng Đỗ Thượng Hạnh, Nguyễn Đức Vũ và Hà Đăng Nam về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục