Tổng thống Ukraine kiểm tra tình trạng chiến đấu, sẵn sàng tham chiến ở Donbass?

  • 06/02/2021 12:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 5-2 thông báo kiểm tra quy mô lớn tình hình sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng vũ trang nước này tại khu vực diễn ra Chiến dịch Lực lượng liên quân (JFO) ở Donbass.
Tổng thống Ukraine kiểm tra tình trạng chiến đấu, sẵn sàng tham chiến ở Donbass? ảnh 1

Ukraine triển khai nhiều thiết giáp BMP đến Donbass

“Mục đích chính của đợt kiểm tra lần này là nhằm kiểm tra tình trạng sẵn sàng của các lực lượng, phương tiện liên quan đến JFO để thực hiện nhiệm vụ theo dự kiến, cũng như xác định hiệu quả của các biện pháp do ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Ukraine chỉ đạo. Ngoài ra, đợt kiểm tra này còn để xem cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự khác có hỗ trợ toàn diện cho các lực lượng những phương tiện để thực hiện nhiệm vụ ở phía Đông đất nước hay không", thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine nêu rõ.

Dựa vào thông báo trên, các chuyên gia phân tích quân sự cho rằng, lực lượng vũ trang Ukraine đang thực sự chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn, đặc biệt là khi hơn 100 xe tăng Ukraine đã được triển khai đến cùng một khu vực trước đó, ngoài ra, quân đội Kiev cũng đang tích cực tham gia luyện tập sử dụng các máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ.

Không chỉ các thiết bị quân sự của lực lượng thiết giáp Ukraine đã được chuyển bổ sung đến Donbass, mà một lượng lớn quân nhân cũng được tăng cường tới đây, điều này cho thấy Kiev đã sẵn sàng tung ra hoạt động quân sự chống lại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng, bất chấp những bác bỏ trước đó.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục