Ukraine chuyển thêm nhiều thiết bị quân sự đến Donbass

  • 11/01/2021 11:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 10-1-2021 đưa tin cho biết, quân đội Ukraine vừa chuyển thêm nhiều thiết bị quân sự đến Donbass.
Ukraine chuyển thêm nhiều thiết bị quân sự đến Donbass ảnh 1

Ukraine được nhìn thấy chuyển thêm nhiều thiết bị quân sự đến Donbass

“Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục kéo thêm vũ khí vào cái gọi là ‘vùng xám’ ở Donbass. Ít nhất 12 xe bọc thép đã được nhìn thấy chuyển đến các khu vực giáp ranh giữa Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR), 5 trong số này đã được triển khai gần các khu định cư của Popasnaya và Lobachevo”, nguồn tin tiết lộ.

Trước đó, theo ước tính dè dặt nhất, có khoảng 150 xe tăng, bệ pháo tự hành và xe bọc thép hạng nhẹ của Ukraine ở biên giới của DPR và LPR.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao lực lượng vũ trang Ukraine lại chuyển xe bọc thép và vũ khí của họ đến các khu vực phân định, tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ nỗ lực của Kiev nhằm giải quyết vấn đề với Donbass bằng vũ lực.

Phía Ukraine đã chính thức lên tiếng phủ nhận điều này.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin cho biết, Ankara sẵn sàng cung cấp cho Kiev các phương tiện bay không người lái tấn công với số lượng cần thiết để "giải phóng" miền Đông Ukraine.

Cần lưu ý rằng, nhóm giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã ghi nhận trường hợp vi phạm các thỏa thuận, tuy nhiên, Kiev vẫn chưa đưa ra quyết định nào để giải quyết căng thẳng.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục