Tổng thống Trump phản hồi về thông tin "có bất bình với cố vấn an ninh quốc gia"

  • 10/05/2017 17:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bloomberg, Tổng thống Trump đang liên tiếp có xung đột với cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster, người được bổ nhiệm để thay thế ông Michael Flynn sau những cáo buộc có liên hệ với Nga và không trung thực với lãnh đạo.

Bloomberg trích dẫn nguồn tin từ 3 quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Trump đã “vỡ mộng” với tướng 3 sao H.R. McMaster và liên tiếp gạt ông ra bên lề trong các cuộc tranh luận với nhóm cố vấn.

Ông Trump thậm chí còn tỏ ra tức giận khi tướng McMaster gọi điện cho người đồng cấp Hàn Quốc để khẳng định rằng, Mỹ sẽ trả hết chi phí cho việc triển khai hệ thống tên lửa THAAD đến Hàn Quốc, điều ông Trump từng ngỏ ý nên là trách nhiệm của Seoul.

Tướng H.R. McMaster và Tổng thống Trump (phải)

Tướng H.R. McMaster và Tổng thống Trump (phải)

Phản hồi với thông tin này của Bloomberg, Tổng thống Trump cho biết: “Tôi không thể hạnh phúc hơn với H.R. McMaster. Ông ấy đang làm một công việc đáng khen”.

Ông McMaster đã nhận được rất nhiều lời khen khi được lựa chọn để thay thế cho Trung tướng Michael Flynn ở vị trí cố vấn an ninh quốc gia. Nhiều người cho rằng, ông là phù hợp nhất với vai trò này bên cạnh tổng thống do có kinh nghiệm lên kế hoạch chiến lược, học vị cao và sự kính trọng trong giới quân đội và Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ.

Tuy nhiên, trang Business Insider của Mỹ cũng từng nhận định vào hồi tháng 2 rằng, H.R. McMaster không phải là “một người đàn ông nghe lời”, điều này từng được chứng minh vào năm 2003 khi ông sàng chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng lúc đó là Donald Rumsfeld về việc quá phụ thuộc vào công nghệ trong chiến tranh Iraq. 

Tin cùng chuyên mục