Mỹ đưa tàu sân bay USS Abraham Lincoln trở lại hoạt động

  • 09/05/2017 20:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông cáo từ hải quân Mỹ, tàu sân bay USS Abraham Lincoln chuẩn bị được đưa trở lại hoạt động trong một vài ngày tới sau 4 năm nâng cấp lò phản ứng hạt nhân cùng đại tu nhiều bộ phận khác.

Trong 3 tháng qua, đội thủy thủ trên tàu USS Abraham Lincoln đã tiến hành các bài tập hoạt động bao gồm đối phó với tình huống thủy thủ rơi khỏi tàu, sơ tán khỏi tàu, chống hỏa hoạn hay gặp sự cố về động cơ năng lượng hạt nhân.

“Hoạt động tập dượt sẽ giúp chúng tôi đoàn kết hơn, kiểm soát được các thiệt hại khi gặp sự cố, thử phản ứng của đội kĩ thuật và y tế cũng như sửa chữa bất kì lỗi nào trong hệ thống hoạt động”, sĩ quan huấn luyện trên tàu USS Abraham Lincoln, ông Paul Henderson cho hay.

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln là chiếc thứ 3 thuộc lớp tàu Nimitz, được đặt theo tên tổng thống thứ 16 của Mỹ, nhiệm kỳ 1861 - 1865.

Tàu có lượng giãn nước gần 100.000 tấn, chiều dài 332,85m, cùng được trang bị 2 lò phản ứng hạt nhân. Tàu có 4 bệ nâng máy bay, 4 đường băng cất hạ cánh và chở được 85 máy bay các loại.

USS Abraham Lincoln có thể di chuyển với tốc độ tối đa 56 km/h, cùng trang bị vũ khí là 3 bệ phóng Mk 29 Sea Sparrow và 4 hệ thống Phalanx CIWS Mk 15. Mỹ đã từng tiêu tốn 3,5 tỷ USD để hoàn thành chiếc tàu này.

Việc đại tu USS Abraham Lincoln chủ yếu tập trung vào thay thế các thanh nhiên liệu hạt nhân để giúp nó hoạt động được thêm 25 năm nữa. Chi phí cho hoạt động này được cho là lên tới 2,6 tỉ USD. Hiện, hải quân Mỹ không tiết lộ điểm đến sắp tới của USS Abraham Lincoln.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục