Chiến hạm Anh theo sát tàu ngầm Nga qua eo biển Manche

  • 09/05/2017 20:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ hải quân Anh, chiến hạm HMS Somerset vừa hộ tống một tàu ngầm lớp Kilo của Nga chạy qua eo biển Manche vào sáng ngày 5-5.

Hải quân Anh cho biết, họ đã phát hiện ra vị trí của tàu ngầm Nga và theo dõi nó trong suốt thời gian đi qua eo biển Dover và Manche.

“Giám sát biển ở gần lãnh thổ và những vùng xa hơn là nhiệm vụ chính của hải quân Anh. Hộ tống các tàu các tàu lạ, trong trường hợp này là một tàu ngầm Nga, qua vùng biển của Anh chỉ là một phần trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm bảo vệ an toàn cho quốc đảo”, sĩ quan chỉ huy tàu HMS Somerset, ông Tim Berry cho biết vào hôm 8-5.

Tàu HMS Somerset của hải quân Anh hộ tống tàu ngầm Nga

Tàu HMS Somerset của hải quân Anh hộ tống tàu ngầm Nga

Tàu ngầm Krasnodar lớp Kilo là chiếc thứ 4 thuộc dự án 636.3 và đã gia nhập hải quân Nga từ năm 2015. Chiếc tàu này chứa những công nghệ tàng hình hiện đại, có tầm hoạt động mở rộng và khả năng tấn công mặt đất, tàu mặt nước và cả tàu ngầm.

Hải quân Anh vẫn thường hộ tống tàu Nga qua eo biển Manche, tuy nhiên, những sự việc gần đây gây chú ý do quan hệ giữa Moscow và phương Tây đang trong tình hình căng thẳng.

Vào hồi giữa tháng 4, tàu HMS Somerset cũng được triển khai để theo dõi một nhóm tàu Nga bao gồm 2 tàu hộ vệ Soobrazitelny và Boiky lớp Steregushchiy, cũng như một tàu chở dầu và một tàu kéo. Nga khẳng định đây là các tàu được giao nhiệm vụ tiến hành tập trận, tuy nhiên, phương Tây cho rằng, đây là các tàu được Nga triển khai thêm đến Địa Trung Hải sau vụ Mỹ phóng 59 tên lửa Tomahawk tấn công căn cứ không quân Shayrat của Syria. 

Video hải quân Anh theo sát tàu ngầm Nga ở eo biển Manche:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục