Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên

  • 30/07/2017 13:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên án mạnh mẽ Trung Quốc vì không có bất kì hành động nào đáng kể với Triều Tiên, điều làm Bình Nhưỡng tiếp tục tiến xa hơn trong chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân.

“Tôi rất thất vọng với Trung Quốc. Những lãnh đạo ngốc nghếch của chúng ta trước kia đã cho phép họ có lợi hàng trăm tỉ USD trong thương mại. Nhưng họ không làm bất kì điều gì cho chúng ta về vấn đề Triều Tiên, tất cả chỉ là nói mồm. Tôi sẽ không để điều này tiếp tục diễn ra. Trung Quốc có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Triều Tiên vừa cho biết, họ đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 có khả năng tấn công bất kì địa điểm nào tại lục địa Mỹ vào hôm 28-7. Vụ thử nghiệm này diễn ra chỉ 3 tuần sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử nghiệm tương tự vào hồi đầu tháng 7, khiến các nước láng giềng và Mỹ vô cùng quan ngại.

Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên

Tên lửa của Triều Tiên đã có thành tích tốt nhất từ trước đến nay khi nó đã vươn lên độ cao 3,724km, bay xa 998km trong thời gian 47 phút 12 giây, đồng thời trải qua giai đoạn tái trở lại khí quyển.

Để phản ứng với hành động này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ đưa ra thông cáo khuyến khích các bên hành động cẩn trọng, ngăn cản căng thẳng tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, theo thông cáo từ quân đội Mỹ, 2 máy bay ném bom B-1B của nước này vừa được triển khai đến Hàn Quốc như một động thái biểu dương sức mạnh trước Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục