Tổng thống Syria tiết lộ mục tiêu tiếp theo sau chiến dịch quân sự tại Idlib

  • 06/03/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 4-3 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, quân đội nước này sẽ chuyển mục tiêu tiếp theo sang khu vực Đông Euphrates sau khi hoàn thành chiến dịch quân sự tại Idlib.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

"Hiện tại, nhiệm vụ chính của quân đội Syria là giải phóng Idlib. Sau đó, chúng tôi sẽ tập trung vào các khu vực phía Đông. Tôi từng nhiều lần nói rằng, Idlib là tiền đồn chính và họ (Thổ Nhĩ Kỳ) đã ra sức cản trở việc giải phóng tỉnh này để lực lượng Damascus không thể di chuyển về phía Đông", Tổng thống Syria al-Assad nói về mục tiêu tiếp theo của quân đội Syria sau khi kết thúc chiến dịch quân sự tại tỉnh Idlib.

Căng thẳng tại Idlib leo thang vào tuần trước, với các cuộc giao tranh giữa phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Damascus. Ngoài ra, Ankara cũng tiến hành những cuộc tấn công trả đũa nhằm vào quân đội Syria sau khi ít nhất 33 lính nước này thiệt mạng trong vụ không kích của Damascus ở khu vực này.

Hồi tháng 9-2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc hội đàm tại Sochi và nhất trí thiết lập khu vực giảm căng thẳng tại Idlib. Tuy nhiên, Matxcơva nhiều lần cho rằng, Ankara đã không thực hiện các cam kết theo thỏa thuận song phương về Idlib vào năm 2018, đặc biệt là không tách biệt được giữa các thành viên của phe đối lập vũ trang, những người sẵn sàng tham gia đàm phán hòa bình với chính phủ và các phiến quân thánh chiến.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục